เจ้าหน้าที่กระจายกำลังจับได้ครบแล้วผู้ต้องขังทั้ง 11 คน รายงานระบุว่า ทั้ง 11 คน ช่วยกันงัดฝ้าเพดานห้องกักตัวปืนขึ้นไปบนหลังคาหลบหนีออกมาจากเรือนจำชั่วคราวคลองโพธิ์ จ.นครสรรค์ จากการสอบสวนผู้ต้องขังเบื้องต้น รับสารภาพว่า สาเหตุที่หลบหนีออกมาจากเรือนจำ เพราะว่าคิดถึงบ้าน อยากกลับบ้าน มีความเป็นห่วงพ่อแม่ ภรรยา และแฟนสาว จึงอาศัยช่วงระหว่างถูกกักตัวเพื่อคัดกรองโรคอยู่ในห้องรวมภายในเรือนจำชั่วคราวคลองโพธิ์ ซึ่งอยู่ห่างจากเรือนจำจังหวัดนครสวรรค์ 3-4 กิโลเมตร จึงช่วยกันงัดฝ้าเพดานห้องขังรวมจนทะลุ ก่อนจะพากันปีนขึ้นไปบนหลังคาแล้วแยกย้ายหลบหนีกลับบ้าน ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ตามจับได้ทั้งหมดแล้ว
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้รับการประสานแจ้งจากนายศุภโชค ควรฦาชัย ผู้บัญชาการเรือนจำ จ.นครสวรรค์ ว่ามีผู้ต้องขังส่วนใหญ่ในคดียาเสพติด ซึ่งเป็นผู้ต้องขังใหม่ที่อยู่ระหว่างการคัดกรองโควิด-19 เพื่อรอการส่งเข้าเรือนจำจังหวัดนครสวรรค์ หลบหนีออกมาจากเรือนจำ 11 คน ตั้งแต่ช่วงเวลา 18.00 น.เมื่อวานนี้ (18พ.ย.64) สัญชาติไทย 10 คน และสัญชาติเมียนมา 1 คน
ตำรวจได้จัดกำลังทั้งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตำรวจชุดสายตรวจ ร่วมผนึกกำลังกับฝ่ายปกครอง ทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทั้งพื้นที่ ต.นครสวรรค์ตก ต.บ้านแก่ง และพื้นที่ ต.วัดไทร อ.เมืองนครสวรรค์ ในการติดตามไล่ล่าตัว รวมทั้งได้รับความร่วมมือจากประชาชนด้วย
#ผู้ต้องขังหนีออกจากเรือนจำ
#นครสวรรค์
CR:ภาพ Facebook ตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์