จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
3674
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/74425
COPY
พบจุดน้ำทะลักเข้าท่วมบ้านพักข้าราชการที่คลองด่าน จนท.จะเร่งซ่อมแซมให้ทันคืนนี้ ก่อนน้ำขึ้นสูงอีกรอบ
3674
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/74425
COPY
05 กรกฎาคม 2562, 07:36น.
Flash News
เมื่อเวลา 19.30 น. เกิด
เหตุน้ำทะเลทะลักแนวกั้นที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างสถานีสูบน้ำชลหารพิจิตร เข้าท่วมภายในบ้านพักข้าราชการกรมชลประทาน ได้รับความเดือดร้อนประมาณ 40-50 ครอบครัว
ก่อนน้ำจะลดระดับลงในเวลาต่อมา
นายชัยพร พรหมสุวรรณ ผอ.โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาชลหารพิจิตร จ.สมุทรปราการ เปิดเผยว่าเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาระดับน้ำได้ลดลงต่ำ ทำให้เจ้าหน้าที่ฯ สามารถเข้าตรวจสอบพื้นที่ที่น้ำทะเลทะลักเข้ามาได้ พบว่าเป็นทำนบดินยาว 30 เมตร ที่ทำขึ้นชั่วคราวระหว่างการก่อสร้างสถานีสูบน้ำฯ แต่น้ำทะเลด้านนอกที่มีความสูงกว่าทำนบดิน 1.50ม. ได้ทะลักพังช่วงกลางของทำนบดินจนเสียหายยาว 10 ม. ก่อนเข้าท่วมบ้านพักข้าราชการฯทั้งหมด ซึ่งเช้านี้น้ำทะเลได้หนุนสูงขึ้นมาอีกรอบและเข้าท่วมบ้านพักข้าราชการที่ระดับความสูง 30 ซม. สำหรับการซ่อมทำนบดินในวันนี้คาดว่าจะดำเนินการได้ตั้งแต่ช่วงเที่ยงที่เป็นช่วงน้ำลงต่ำสุด และมีเวลาในการซ่อมแซมให้เสร็จก่อนเวลา 21.00 ซึ่งน้ำจะขึ้นสูงสุดอีกครั้ง
Cr.อาท @ ปภ ส่วนกลาง , @Kodang12
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รฟม. แจ้งปิดเบี่ยงจราจรชั่วคราว บนถนนสุขสวัสดิ์ ฝั่งขาเข้าและขาออก 3 ช่องจราจร บริเวณซอยสุขสวัสดิ์ 43 ถึง ซอยสุขสวัสดิ์ 45 วันที่ 5 - 25 ธันวาคม 2568 เฉพาะเวลา 22.00 - 04.00 น. (สลับฝั่งทำงานวันคู่ - วันคี่)
วันนี้, 17:38น.
...
สมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ขานรับนโยบายรัฐบาล ผนึกกำลังแบงก์รัฐ ประกาศ 3 โครงการช่วยเหลือ เยียวยา และฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้
วันนี้, 17:30น.
...
บางจากฯ ชี้แจงรื่องการแถลงข่าวของ ปปง.
วันนี้, 17:24น.
...
ข่าวทั้งหมด
X