ฤทธิ์เฮอริเคน'โดเรียน' ฝนตกหนักฟลอริดา

04 กันยายน 2562, 17:41น.


หลังพายุเฮอริเคนโดเรียน พัดผ่านหมู่เกาะอบาโกและหมู่เกาะบาฮามาสในแถบทะเลแคริบเบียน มีคนเสียชีวิต 7 ศพ ภาพถ่ายทางอากาศแสดงให้เห็นบ้านเรือนและร้านค้าหลายแห่งเสียหายหนักและเกิดน้ำท่วมเป็นบริเวณกว้าง หลังพัดผ่านหมู่เกาะบาฮามาสแล้ว พายุเริ่มลดความแรงลมมาอยู่ที่ 177 กม.ต่อชม.หรือเทียบเท่าพายุเฮอริเคนระดับ 2 จากเดิมระดับ 3 (หรือ 201 กม.ต่อชม.)และอยู่ห่างจากรัฐฟลอริดาเพียง 160 กม.



ด้านศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐฯคาดว่า แม้พายุจะไม่ขึ้นฝั่งที่รัฐฟลอริดาแต่อิทธิพลของพายุก็ยังทำให้มีฝนตกหนัก เสาไฟหักโค่น ไฟดับ ประชาชนกว่า 17,000 ครัวเรือนในรัฐฟลอริดาไม่มีไฟฟ้าใช้



โดยคาดว่าพายุลูกนี้ จะไปขึ้นฝั่งที่รัฐนอร์ท แคโรไลนาและรัฐเซาท์ แคโรไลนาในคืนวันพฤหัสบดีถึงเช้ามืดของวันศุกร์ ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐฯเตือนประชาชนให้ระวังน้ำท่วม ลมกระโชกแรงและคลื่นทะเลซัดเข้ายังชายฝั่งตลอดแนวชายฝั่งทางตะวันออกของรัฐฟลอริดา,จอร์เจีย,นอร์ท แคโรไลนาและรัฐเซาท์ แคโรไลนา ระหว่างวันนี้ถึงวันพรุ่งนี้

ข่าวทั้งหมด

X