ตร.แจ้ง3ข้อหาหนัก คนขับสิบล้อบรรทุกดินทับรถเก๋งใกล้วัดหนามแดง พบเสพยาบ้า

30 ตุลาคม 2561, 19:11น.


กรณีรถบรรทุก 10 ล้อ บรรทุกดินเหนียวมากว่า 14 ตัน เสียหลักพุ่งชนราวสะพานก่อนพลิกตะแคงทับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีขาว ทะเบียน 2 กย 6218 กรุงเทพมหานคร ขณะจอดเปิดไฟฉุกเฉินอยู่บริเวณกลางสะพาน  เป็นเหตุให้นางกมลลักษณ์ วระสุข อายุ 40 ปี คนขับรถเก๋งบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนนายธงชัย ทับละคร โชเฟอร์รถบรรทุก วัย 33 ปี ในสภาพมีอาการคล้ายคนเมา อ้างว่ามีรถปาดหน้าจึงแตะเบรกทำให้เกิดเหตุสลดขึ้น  เหตุเกิดบริเวณสะพานข้ามคลองวัดหนามแดง ใกล้กับร้านจินตนา คาราโอเกะ ถนนเทพารักษ์ กม.7 ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เมื่อช่วงบ่ายโมงครึ่งของวันที่ 29 ต.ค.



พ.ต.ต.วิเศษ พุ่มพวง สว.สอบสวน สภ.สำโรงเหนือ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ พนักงานสอบสวนได้คุมตัวนายธงชัย มาสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมกับตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย แต่ไม่มีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกฎหมายกำหนด จากนั้นได้นำตัวนายธงชัยไปตรวจแยกหาสารเสพติด ที่ รพ.สมุทรปราการ ปรากฏมีสารเสพติดในเลือด ก่อนที่จะแจ้ง 3 ข้อหาหนัก ประกอบด้วย 1.ข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และทำให้ทรัพย์สินเสียหาย 2.ความผิดฐานปฏิบัติหน้าที่ผู้ประจำรถ (ผู้ขับรถ) เสพเมทแอมเฟตามีน ซึ่งเป็นยาเสพติดให้โทษในประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย 3.เป็นผู้ขับขี่รถเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) จนเป็นเหตุให้ผู้ถึงแก่ความตาย ก่อนคุมตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการต่อไป ทั้งนี้นายธงชัยให้การสารภาพว่าได้เสพยาบ้ามา 1 เม็ด ก่อนหน้าที่จะมาขับรถดังกล่าว



ส่วนที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เมื่อเวลา 13.50 น. นายชัยวัฒน์ วระสุข อายุ 43 สามีของผู้เสียชีวิต พร้อมญาติเดินทางมารับร่างของนางกมลลักษณ์ ท่ามกลางความเศร้าโศก กลับไปทำพิธีกรรมทางศาสนาที่วัดบางนาใน แขวงและเขตบางนา กทม. เป็นเวลา 5 วัน สำหรับผลการชันสูตรพลิกศพ แพทย์ลงความเห็นเสียชีวิตจากปอดซ้ายฉีกขาดจากของแข็งไม่มีคมกระทบกระแทก



Cr.สื่อสารดับเพลิงกู้ภัย



 



 



 



 



 

ข่าวทั้งหมด

X