การสูญเสีย โอ-วรุฒ วรธรรม นักแสดงชื่อดังเมื่อช่วงเวลา 02.40 น. วันที่ 11 กันยายน ขณะมีอายุ 49 ปี โดยนายแรม วรธรรม อายุ 85 ปี พ่อของโอ-วรุฒ พร้อมกับมารดาและญาติเดินทางมาที่โรงพยาบาลนครพิงค์ หลังได้รับโทรศัพท์จากแพทย์ให้มาดูใจลูกชาย แต่ไม่ทัน โดยมีเพียง นีโน่-เมทนี บุรณศิริ, ตั้ม-สมประสงค์ สิงหวนวัฒน์, ปิงปอง-สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ ที่อยู่กับโอ-วรุฒจนถึงนาทีสุดท้าย และเมื่อพ่อกับแม่มาถึง ก็มอบให้ทั้ง 3 คนเป็นผู้มอบร่างของโอ-วรุฒให้เจ้าหน้าที่แผนกนิติเวช โดยแจ้งว่า ในช่วงเย็นจะมารับศพนำไปประกอบพิธีทางศาสนา
โดยทางครอบครัวจะนำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ในเมืองเชียงใหม่ 7 วัน และจะเก็บศพไว้ 100 วัน จึงทำพิธีเผาศพ
นายวรุฒ วรธรรม หรือ โอ เกิดเมื่อวันที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2512 เป็นบุตรชายของนายแรม วรธรรม นักแสดงอาวุโส และเป็นหลานตาของ ร.ท.ม.ล.พร้อม กุญชร (พี่ชายพล.ท.ม.ล.ขาบ กุญชร) จบการศึกษาจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนแล้วไปเรียนต่อที่อังกฤษ เพื่อเรียนด้านการบิน เข้าสู่วงการโดยการชักชวนของนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ แจ้งเกิดเรื่องแรกจากภาพยนตร์ คู่กรรม ซึ่งรับบทเป็น โกโบริ คู่กับ แหม่ม-จินตหรา สุขพัฒน์
โอ-วรุฒ เป็นนักแสดงที่มีความสามารถ ได้รับรางวัลด้านการแสดงจำนวนมากและเป็นพิธีกรทางโทรทัศน์หลายรายการ อย่างไรก็ตาม ผลจากการติดสุราเรื้อรัง ทำให้สุขภาพทรุดจนรับงานแสดงน้อยลง จึงไปเปิดร้านอาหารและเครื่องดื่ม ชื่อ “บ้านวรุฒ” ที่บ้านพักใน อ.หางดง จังหวัดเชียงใหม่ แต่เมื่อวันที่ 9 กันยายน โอ-วรุฒมีอาการชัก หมดสติ และหยุดหายใจ กู้ชีพนำส่งโรงพยาบาลหางดง หลังจากที่แพทย์ปั๊มหัวใจจนมีชีพจรก็รีบส่งต่อมาที่โรงพยาบาลนครพิงค์ และเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2561เวลา 02.40 น. โอ-วรุฒ สิ้นใจอย่างสงบ
...