นายกฯ เน้นหลักเท่าเทียม เป็นธรรมแก้น้ำท่วม ย้ำต้องเรียนรู้ที่จะอยู่กับน้ำ

30 ตุลาคม 2560, 17:26น.


การลงพื้นที่ให้กำลังใจประชาชนประสบภัยน้ำท่วมที่ เทศบาลบางจัก อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะเดินทางมาให้กำลังใจประชาชนบริเวณเทศบาลตำบลบางจัก โดยมีนายภราดร นายกรวีร์ ปริศนานันกุล อดีต ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา และประชาชนประมาณ 500 คนมาต้อนรับ นายกรัฐมนตรี เน้นย้ำว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 ทรงห่วงใยราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อน พระราชทานสิ่งของและความช่วยเหลือต่างๆลงมา รัฐบาล ยืนยันว่าพร้อมดูแลประชาชนอย่างดีที่สุดใน 2 หลักคือความเท่าเทียมและความเป็นธรรม ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีเน้นย้ำ การเรียนรู้ที่จะอยู่กับน้ำ  ซึ่งรัฐบาลมีโครงการต่าง ๆ เพื่อบริหารจัดการน้ำ



ในช่วงท้ายนายกรัฐมนตรีเดินทักทายกับประชาชน ได้สอบถามชีวิตความเป็นอยู่และขอให้ทุกคน รับฟังข้อมูลจากรัฐ เพื่อที่จะได้ปรับเปลี่ยนตัวเองให้เข้ากับสถานการณ์พร้อมทั้งได้ชี้แจงการทำงานและนโยบายของรัฐบาล ควบคู่ด้วยการยอมรับว่าการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมเป็นงานสำคัญเร่งด่วนที่รัฐบาลจะต้องดำเนินการเป็นอันดับแรก หลังเสร็จสิ้นงานพระราชพิธีสำคัญ และแม้ว่าจะทำให้เหนื่อยแต่ก็จะอดทนทำเพื่อคนไทยทุกคนอย่างเต็มที่ ซึ่งการลงพื้นที่ครั้งนี้ยืนยันว่าไม่ได้มาหาเสียงเพราะไม่ใช่นักการเมือง แต่ก็ขอขอบคุณนักการเมืองที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนในช่วงที่เกิดสถานการณ์อุทกภัยควบคู่กับการให้ความช่วยเหลือของรัฐบาล แม้ระหว่างนี้จะไม่ใช่ช่วงที่เปิดโอกาสให้นักการเมืองสามารถทำกิจกรรมทางการเมืองได้



นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันนี้ทุกคนมีศักดิ์ศรีเท่าเทียมกัน เราต้องสร้างทำให้ประเทศเข้มแข็ง เพื่อที่จะสู้กับปัญหาต่างๆ วันนี้เราต้องไม่ทะเลาะเบาะแว้งกัน ที่สำคัญเราจะต้อง มีภูมิคุ้มกันที่ดี นายกรัฐมนตรี ย้ำว่าไม่พูดโกหกกับใครเพราะพูดไม่ได้ วันนี้มาก็ไม่ได้มาหาเสียงไม่ได้มาทำให้คนรัก แต่ต้องการมาทำงานและมาแก้ไขปัญหา และจะพยายามทำให้ได้มากที่สุดเรื่องของการเมืองก็ว่ากันไป แต่รัฐบาลนี้ยืนยันว่าจะทำได้กับคนทุกกลุ่มสร้างภูมิคุ้มกันที่ดี ไม่ให้ใครมาชักจูงจนทำให้เกิดความเสียหาย ตีกันไปมาสุดท้ายก็ไม่ได้ประโยชน์อะไร รัฐบาลนี้เข้ามาด้วยวิธีพิเศษก็ต้องทำงานเพื่อให้เกิดประโยชน์ด้วยวิธีพิเศษบางอย่าง โดยแบ่งเป็นภาคเป็นกลุ่มจังหวัดทำให้ทุกจังหวัดทุกอำเภอ มีความเจริญอย่างเท่าเทียม จากนั้น นายกรัฐมนตรี เดินทางต่อไปยัง อบต .โผงเผง ให้กำลังใจประชาชนที่ประสบปัญหาน้ำท่วม



ผู้สื่อข่าว:ปิยะธิดา เพชรดี 



 

ข่าวทั้งหมด

X