ปิดพื้นที่สนามหลวงคืนนี้เพื่อตรวจสอบความปลอดภัย/มหาดไทยประชุมแนวทางปฏิบัติทั่วประเทศ

24 ตุลาคม 2560, 07:08น.


กองอำนวยการร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร (กอร.พระราชพิธีฯ) ประกาศว่า ในเวลา 22.00 น. ของวันนี้เจ้าหน้าที่จะขอให้ผู้ที่อยู่ในพื้นที่ท้องสนามหลวงทั้งหมด เพื่อตรวจสอบความปลอดภัย จากนั้นจะเปิดให้ประชาชนเข้าจุดคัดกรองได้ตั้งแต่เวลา 05.00 น. ของวันที่ 25 ตุลาคมเป็นต้นไป และให้อยู่ในพื้นที่ได้จนจบพระราชพิธี



ส่วนการวางพวงมาลัยดอกไม้สดถวายสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ยังสามารถทำได้ เว้นในช่วงที่มีงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ และระหว่างวันที่ 25-29 ตุลาคม ก็จะยังเปิดให้ประชาชนเข้าถวายดอกไม้ได้เช่นเดิม ภายหลังที่ริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศอัญเชิญพระบรมโกศประดิษฐานยังพระเมรุมาศแล้ว



ในวันนี้ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เป็นประธานการประชุม Video Conference การเตรียมการจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ในส่วนภูมิภาค ที่กระทรวงมหาดไทย โดยจะเป็นการซักซ้อมแนวทางการปฏิบัติงาน ขั้นตอนและเวลา ในพิธีถวายดอกไม้จันทน์เพื่อให้เกิดความพร้อมเพรียง เนื่องจากมีบางช่วงอาจจะต้องหยุดพักเพื่อติดตามการถ่ายทอดสดจากโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย



พล.ต.ต. จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จะมีการแถลงข่าวเรื่องการอำนวยความสะดวกประชาชนที่ประสงค์เข้าร่วมในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ณ กรุงเทพมหานคร ทางบก ทางน้ำ ทางอากาศ ทางราง และจุดจอดรถ ตลอดจนข้อควรปฏิบัติขณะชมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ที่ศูนย์สื่อมวลชน พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์



พลเรือเอกนริส ประทุมสุวรรณ ผบ.ทร. เป็นประธานในพิธีรับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์กู้ชีพฉุกเฉินภายในเรือพยาบาล กร.913 และเปิดโครงการส่งต่อผู้ป่วยฉุกเฉินทางน้ำร่วมกับโรงพยาบาลศิริราช ที่หอประชุมกองทัพเรือ



ด้านการจัดกิจกรรมของกลุ่มจิตอาสา ในวันนี้ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. พร้อมนายทหารชั้นผู้ใหญ่ ทำกิจกรรมจิตอาสา ณ พระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่1 สะพานพุทธ ปากคลองตลาด



ส่วนซุ้มดอกไม้ปากคลองตลาดที่มีกิจกรรมดอกไม้เพื่อพ่อ ผู้จัดงานขอปิดซ่อมแซมดอกไม้ในวันนี้ตั้งแต่ 18.00- 24.00 น. หรือจนกว่าจะเสร็จสิ้น



สนง.ดอนเมือง จัดกิจกรรมทำดีเพื่อพ่อ ซึ่งจะเป็นการปล่อยขบวนรถจักรยานยนต์ และรถสองแถว ที่จะติดป้ายประชาสัมพันธ์บริการรถ รับ-ส่ง ประชาชน ฟรี ร่วมงานพระราชพิธี ที่วัดดอนเมืองฯ โดยจะให้บริการในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ระหว่างเวลา 08:00-23:00 น.



ที่นครปฐม พล.ต.ท.กิตติพงษ์ เงามุข รรท.ผบช.ภ.7 และนายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เป็นประธาน เปิดกิจกรรมจิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ รัชกาลที่ 9 โดยจะเป็นการทำความสะอาดและตกแต่ง บริเวณพระเมรุมาศจำลอง ศาลากลางจังหวัดนครปฐม



ที่ทำเนียบรัฐบาลในวันนี้ ยังมีการประชุมคณะรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาลตามปกติ โดยมีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม



พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม มอบนโยบายการพิจารณาจัดทำงบประมาณในลักษณะบูรณาการเชิงยุทธศาสตร์ประจำปีงบประมาณ2562



และ น.ส.เรณู ตังคจิวางกูร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดงานประชารัฐรวมพล สินค้าชุมชนรวมใจ ที่ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล



ด้าน คณะกรรมการการเลือกตั้งมีการประชุม ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ ถ.แจ้งวัฒนะ



นายเข็มชัย ชุติวงศ์ อัยการสูงสุด พร้อมผู้บริหาร แถลงนโยบายบริหารงาน ที่สำนักงานอัยการสูงสุด อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ โดยระบุว่า จะตอบคำถามเฉพาะเรื่องการบริหารงานเท่านั้น ไม่ขอตอบคำถามเรื่องคดีความ



ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก วันนี้ คณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม จะมีการประชุม ซึ่งจะมีความคืบหน้ากรณีที่ พล.ต.อ.ชัชวาลย์ สุขสมจิตร์ อดีตปลัดกระทรวงยุติธรรม ลาออกจากตำแหน่งคณะอนุกรรมการด้านการบังคับใช้กฎหมาย และระบบการสอบสวนคดีอาญา



ที่รัฐสภาช่วงบ่ายวันนี้มีการประชุมคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ หรือ กรธ. 



...

ข่าวทั้งหมด

X