ความคืบหน้าเหตุระเบิดฆ่าตัวตาย 2 ครั้งที่กรุงโมกาดิชู เมืองหลวงของโซมาเลีย เมื่อสุดสัปดาห์ ซึ่งพบผู้เสียชีวิตมากกว่า 276 ราย บาดเจ็บมากกว่า 300 คน สำนักข่าวของทางการโซมาเลีย รายงานว่า มีศพผู้เสียชีวิต 111 รายที่สามารถตรวจพิสูจน์ได้ และมอบให้ครอบครัวรับไปประกอบพิธีแล้ว แต่ยังมีศพผู้เสียชีวิตมากถึง 165 รายที่ไม่สามารถตรวจพิสูจน์ได้เนื่องจากสภาพศพที่ได้รับความเสียหายอย่างมาก จึงต้องประกอบพิธีฝังโดยรัฐเป็นผู้จัดให้
ด้านเครื่องบินทหารตุรกีลำเลียงผู้บาดเจ็บ 40 คนไปรักษาต่อที่ตุรกี และเหตุรุนแรงในครั้งนี้สร้างความสูญเสียร้ายแรงที่สุดนับตั้งแต่กลุ่มอัลชาบับมีการเคลื่อนไหวก่อเหตุในปี 2550 แต่เหตุการณ์นี้กลุ่มอัลชาบับยังไม่ได้แถลงยอมรับว่าเป็นผู้ลงมือ ทั้งที่ผ่านมากลุ่มมักจะออกแถลงการณ์อย่างรวดเร็ว
เหตุระเบิดครั้งนี้เกิดขึ้นในย่านที่มีผู้คนพลุกพล่าน นอกจากจะทำลายโรงแรมที่คนร้ายนำรถบรรทุกระเบิดไปจอดที่ด้านหน้า ยังทำลายอาคารหลายหลังที่อยู่ใกล้เคียงรวมถึงโรงพยาบาลด้วย ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก
...