5 วันสุดท้าย ประชาชนยังคงเดินทางถวายบังคมพระบรมศพ รัชกาลที่ 9 อย่างต่อเนื่อง

25 กันยายน 2560, 13:31น.


ประชาชนยังคงเดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพ ซึ่งถือว่าเป็นช่วง 5วันสุดท้าย ก่อนถึงวันที่ 30 กันยายนนี้ ที่สำนักพระราชวัง ประกาศให้เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นวันสุดท้าย ก่อนจะดำเนินการจัดเตรียมการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ





ในวันนี้ได้มีการปรับจุดคัดกรองเป็น 2จุด จุดแรกคือด้านหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ และจุดที่2 คือหน้าหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ซึ่งทั้ง2จุดก็ยังมีประชาชนรอคิวเข้าอย่างต่อเนื่อง  ประชาชนที่เดินทางมาพร้อมบุตรหลาน แนะเขียนป้ายชื่อ ที่อยู่ พร้อมเบอร์โทรศัพท์ไว้ที่กระเป๋าหรือเสื้อผ้า เพื่อป้องกันการพลัดหลงกับผู้ปกครอง





ด้านฝ่ายเทศกิจ กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่าได้เตรียมพร้อมดูแลประชาชนหลักๆ 3ด้าน คือ 1.ความปลอดภัย 2.ความเป็นระเบียบเรียบร้อย 3.การให้คำแนะนำแก่ประชาชน ตลอด 24ชั่วโมง หากมีเหตุการณ์ฉุกเฉิน สามารถเรียกเจ้าหน้าที่ ทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ เทศกิจ หรือจิตอาสาที่อยู่ใกล้ที่สุด ณ ขนาดนั้นได้ทันที





ผสข. วริศรา ชาญบัณฑิตนันท์

ข่าวทั้งหมด

X