เกิดเหตุเครื่องบินเล็กไฟไหม้ที่สนามบินในตุรกี

22 กันยายน 2560, 08:14น.


ที่สนามบินนานาชาติอตาเติร์กในกรุงอิสตันบูลของตุรกี เกิดเหตุเครื่องบินส่วนตัวลงจอดฉุกเฉินแล้วไถลออกนอกรันเวย์ เกิดไฟลุกท่วม ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย เจ้าหน้าที่ต้องปิดสนามบินเป็นการชั่วคราวระหว่างประเมินสถานการณ์จากนั้นก็เปิดทำการอีกครั้ง



สำนักข่าวของทางการตุรกีรายงานว่า เครื่องบินที่เกิดเหตุเป็นเครื่องเซสนา ซิเทชั่น มีนักบิน 2 คน พนักงานประจำเครื่องบิน 1 คน และผู้โดยสาร 1 คนทั้งหมดเป็นชาวตุรกี นายวาซิป ซาอิน ผู้ว่าการกรุงอิสตันบูล เปิดเผยว่า ทั้ง 4 คนไม่ได้รับบาดเจ็บรุนแรง ทั้งสามารถออกมาจากเครื่องบินที่เกิดเหตุได้ด้วยตนเอง และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้ว



สำนักข่าวโดแกน รายงานว่า เครื่องบินออกเดินทางจากสนามบิน มุ่งหน้าไซปรัส แต่หลังจากที่ออกเดินทางไปได้เพียงไม่กี่นาทีก็ขอกลับมาลงจอดที่สนามบินอีกครั้งเนื่องจากเครื่องยนต์มีปัญหา และเมื่อลงจอดก็เกิดไฟไหม้ 



..



F163

ข่าวทั้งหมด

X