โอลิเวอร์ สโตน ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังสหรัฐฯยอมรับอาจถูกผู้นำรัสเซียใช้เป็นเครื่องมือส่งสาส์นไปถึงชาติตะวันตก

13 มิถุนายน 2560, 18:24น.


เว็บไซต์ข่าวนิวส์วีคของสหรัฐฯรายงานอ้างการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวบีบีซีของนายโอลิเวอร์ สโตน ผู้กำกับภาพยนต์ชื่อดังของสหรัฐฯว่าเขายอมรับว่าบทสัมภาษณ์ของเขากับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซียในภาพยนต์สารคดีของเขาอาจจะถูกผู้นำรัสเซียใช้เป็นสื่อเพื่อส่งสาส์นไปถึงชาติตะวันตกอย่างไม่ตั้งใจ



แต่สโตนปฏิเสธข้อสันนิษฐานที่ว่าเขาทำหน้าที่เป็นเครื่องมือโฆษณาชวนเชื่อของรัฐบาลรัสเซียผ่านภาพยนต์สารคดีของเขา ซึ่งมุ่งจะนำเสนอทัศนะของผู้นำรัสเซียในแง่มุมต่างๆที่ชาติตะวันตกไม่เคยรู้มาก่อน  แต่เชื่อว่า ผู้นำรัสเซียก็รู้ดีว่าลำพังตัวเขาเองไม่อาจจะไปโน้มน้าวรัฐบาลสหรัฐฯให้เปลี่ยนแปลงนโยบายต่างๆได้ แต่สิ่งที่เขาต้องการจะมีส่วนร่วมคือการขอให้ทุกคนฟังคำพูดต่างๆของผู้นำรัสเซียอย่างมีสติ และหวังว่าภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะช่วยจุดประเด็นให้สหรัฐฯและรัสเซียทำการหารือต่อไปอย่างจริงจังและน่าสนใจ โดยเฉพาะในเรื่องที่เป็นปัญหาสำคัญๆระดับโลก



สโตน เชื่อว่า ผู้นำรัสเซียพูดความจริง ที่ปฎิเสธว่า รัสเซียก้าวก่ายกับการเลือกตั้งในสหรัฐฯ แต่อีกด้านหนึ่งสโตน เชื่อว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯเองก็ทำได้ถูกต้องที่ออกมาปฏิเสธเรื่องนี้ว่าเป็นเรื่องกุขึ้นมาเองเพื่อใส่ร้ายรัสเซีย พร้อมย้ำว่า ผู้นำรัสเซีย  กล่าวถึงสหรัฐฯว่าเป็นหุ้นส่วนของพวกเรา เพิ่มเติมว่าไม่เคยได้ยินผู้นำรัสเซียพูดถึงสหรัฐฯในทางเสียหาย

ข่าวทั้งหมด

X