ปชช.ร่วมกับสนง.เขตคลองเตย จัดงานวันพ่อแห่งชาติ แสดงความจงรักภักดีในหลวงรัชกาลที่ 9

30 พฤศจิกายน 2559, 19:47น.


บรรยากาศการจัดกิจกรรมงานวันพ่อแห่งชาติ ที่สำนักงานเขตคลองเตยจัดขึ้นช่วงค่ำนี้ ที่อุทยานเบญจสิริ ถนนสุขุมวิท เขตคลองเตย มีผู้เข้าร่วมงานทั้งหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน ต่างแต่งกายด้วยชุดสุภาพไว้ทุกข์ เข้าร่วมน้อมรำลึกพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช  ภายในงานให้ผู้เข้าร่วมงานได้ลงนามแสดงความอาลัย และเขียนปณิธานทำดีตามรอยเท้าพ่อติดไว้บริเวณต้นโพธิ์ รวมถึง มีการจัดนิทรรศการพระอัจฉริยภาพในด้านต่างๆเช่นด้านดนตรี ด้านกีฬา และพระราชกรณียกิจที่สำคัญ 





เยาวชนในสังกัดกรุงเทพมหานคร(กทม.) จัดกิจกรรมการแสดงเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณจำนวน4ชุดด้วย เมื่อเวลา18.00น.นางอัจฉราวดี ชัยสุวิรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตคลองเตยและประธานในพิธี ได้นำผู้เข้าร่วมงานร้องเพลงชาติ และรับฟังบทเพลงพระราชนิพนธ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่9 จนกระทั่งเวลา19.00น. ผู้อำนวยการสำนักงานเขตคลองเตยได้จุดธูปเทียน เพื่อถวายสักการะหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่9 พร้อมทั้งกล่าวแสดงความอาลัยนำผู้เข้าร่วมงานยืนสงบนิ่งเป็นเวลา89วินาที จากนั้นถึงพิธีสำคัญที่ทุกคนรอคอย ผู้อำนวยการสำนักงานเขตคลองเตยและผู้เข้าร่วมงานได้จุดเทียนแสดงความอาลัย และร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เป็นความรู้สึกที่ทุกคนต่างแสดงความจงรักภักดี





นางอัจฉราวดี เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าวสำนักงานเขตคลองเตยจัดขึ้นเพื่ออยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและประชาชนบริเวณเขตคลองเตย ได้น้อมรำลึกถึงพระองค์ท่าน ในส่วนตัวไม่สามารถอธิบายหรือบรรยายเป็นคำพูดที่มีต่อพระองค์ได้ เพียงแค่ฟังเพลงที่เกี่ยวกับพระองค์ครั้งใดน้ำตาก็คลอเบาทุกครั้ง เพราะตื้นตันอยู่ในหัวใจ ทั้งนี้ สำนักงานเขตคลองเตยประชุมและสอนบุคลากรอยู่เสมอ เกี่ยวกับการเดินตามรอยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่9ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความพอเพียงหรือการเห็นประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าส่วนตัว รวมถึงช่วงนี้ได้เห็นถึงความสามัคคี การแบ่งปัน การเอื้อเฟื้อ ของประชาชนชาวไทย คิดว่าถ้าพระองค์ได้มองอยู่บนฟ้าคงจะดีใจมากและในวันพรุ่งนี้เวลา10.00น.มีการจัดพิธีพระราชกุศลปัญญาสมวาร  ที่วัดคลองเตยใน วัดคลองเตยนอก และวัดสะพาน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตคลองเตยเชิญประชาชนเข้าร่วมพิธีด้วย





นอกจากนี้ จะมีการเปิดทางน้ำไหลระบายน้ำบริเวณคลองคาง ถ.สุขุมวิท ซอย 50 เพื่อให้การระบายน้ำไหลลงสู่คลองพระโขนงได้สะดวก โดยมีเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตและทหารและประชาชนร่วมการเก็บผักตบชวาเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลด้วย



ผู้สื่อข่าว:ธนดา เฉลิมวันเพ็ญ

ข่าวทั้งหมด

X