กรมการขนส่งทางบก พบรถแท็กซี่ที่ดอนเมืองทำผิดระเบียบ ตร.ท่องเที่ยว รับร้องเรียนแท็กซี่คิดราคาเกินจริง

24 พฤศจิกายน 2559, 09:39น.


กรมการขนส่งทางบก ลงพื้นที่ตรวจรถแท็กซี่โดยสารสาธารณะ ที่บริเวณประตู 8 สนามบินดอนเมือง นายกิตติคุณ สิงหเดโช เจ้าพนักงานขนส่งชำนาญงาน กรมการขนส่งทางบก ในฐานะหัวหน้าชุดตรวจการที่ 11 เปิดเผยว่า หลังจากลงพื้นที่ตรวจรถแท็กซี่ตั้งแต่เวลา 07.00 น. พบรถแท็กซี่ทำผิดระเบียบกรมการขนส่งทางบกแล้ว 8 คัน ในข้อหานำรถแท็กซี่ป้ายแดงมาขับ 6 คัน และแต่งกายไม่สุภาพ 2 คัน นายกิตติคุณ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่กรมการขนส่งทางบก มักจะมีข้อมูลว่า มีบุคคลนำรถแท็กซี่หมดอายุ หรือแท็กซี่ที่มีอายุเกิน 12 ปี มาขับรับผู้โดยสาร และมักจะมาหากินบริเวณสนามบิน หลังจากที่ลงตรวจในเรื่องนี้อย่างจริงจัง ทำให้สามารถจับผู้ที่ทำผิดในข้อหานี้ได้บ่อยครั้ง และในวันนี้ก็ยังไม่พบผู้ที่ทำผิดในข้อหานี้ คาดว่าผู้ขับรถแท็กซี่น่าจะรู้ตัว อาจจะมีการหลบเลี่ยงเจ้าหน้าที่ นอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยว ร้องเรียนในเรื่องการคิดอัตราค่าโดยสารเกินจริง หรือไม่เป็นไปตามมิเตอร์ และปัญหาด้านการสื่อสารระหว่างนักท่องเที่ยวต่างชาติและผู้ขับขี่รถยนต์







ทั้งนี้ ในวันนี้เจ้าหน้าที่กรมการขนส่งทางบก ยังตรวจในเรื่องใบอนุญาตขับขี่รถโดยสารสาธารณะ อุปกรณ์ส่วนควบทั้งภายในและภายนอกรถ การเสียภาษีประจำปี การตรวจรอบมิเตอร์ การติดป้ายข้อมูลคนขับทั้งเบาะหน้าและเบาะหลัง 

ขณะที่ จ.ส.ต. พรหมพิริยะ จันทึก ผู้บังคับหมู่ สถานีตำรวจท่องเที่ยวดอนเมือง เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว มักจะได้รับการร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ ในเรื่องคนขับรถแท็กซี่คิดค่าบริการเกินจริง ไม่เป็นไปตามมิเตอร์ ซึ่งจะพบหลังจากที่เจ้าหน้าที่กรมการขนส่งทางบกกลับไปแล้ว และปัญหาด้านการสื่อสารระหว่างนักท่องเที่ยวต่างชาติและคนขับรถแท็กซี่ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เส้นทาง หรือการขึ้นทางด่วน ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติมักจะไม่รู้ว่าจะต้องเป็นผู้จ่ายค่าทางด่วน ผู้ขับรถแท็กซี่แต่งกายไม่สุภาพเรียบร้อย 





 



ทั้งนี้ ที่สนามบินดอนเมืองได้มีการติดป้ายประกาศ ซึ่งระบุถึงความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ ให้ใช้บริการรถแท็กซี่ ที่อยู่ในการควบคุมของท่าอากาศยานไทย หรือว่า ทอท. หากผู้ขับรถแท็กซี่เก็บค่าโดยสารเกินอัตรา หรือไม่เปิดมิเตอร์กรุณาแจ้ง 1584 หรือ 02-535- 1616 ตลอด 24 ชั่วโมง





บรรยากาศที่สนามบินดอนเมือง มีประชาชนและนักท่องเที่ยว นิยมใช้บริการรถโดยสารสาธารณะและรถแท็กซี่ เป็นจำนวนมาก



ผู้สื่อข่าว:สมจิตร์ พูลสุข



  

ข่าวทั้งหมด

X