พ่อผู้เสียชีวิตที่ถูกตร.รุมทำร้าย จะดำเนินคดีถึงที่สุด ขณะที่พนักงานสอบสวนจะเรียกพยานมาให้ข้อมูล

03 พฤศจิกายน 2559, 14:54น.


หลังเกิดเหตุตำรวจสืบสวน สน.สุทธิสาร บุกจับไฮโลในชุมชนรุ่งเรืองตอนปลาย ซอย 2 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย ซอยรุ่งเรือง แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง และมีการรุมทำร้ายร่างนายดอน แดงจันติ๊บ อายุ 34 ปี อาชีพพนักงานคนขับรถนักธุรกิจญี่ปุ่นที่เล่นไฮโลเสียชีวิตคาที่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตรวจแห่งชาติ(สตช.) เปิดเผยว่า ได้สอบถามข้อเท็จจริงไปยัง พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผู้กำกับ สน.สุทธิสาร ทราบว่าผู้ตายเป็นผู้ต้องหาลักลอบเล่นการพนัน ซึ่งเสียชีวิตขณะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม และเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ขณะนี้ได้ผ่าชันสูตรศพแล้วที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ



พ.ต.อ. กฤษณะ ยืนยันว่า การจับกุมของตำรวจเป็นไปตามยุทธวิธี  ไม่ได้มีการใช้กำลังเกินกว่าเหตุ เบื้องต้นทราบว่าผู้ต้องหามึนเมาสุรา และพยายามหลบหนีสุดชีวิต ขณะที่ตำรวจก็มีหน้าที่ตามจับกุม อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลการชันสูตรของแพทย์ก่อน ส่วนกรณีพบบาดแผลรอยฟกช้ำลักษณะคล้ายถูกซ้อม ตำรวจไม่สามารถบอกได้ว่ารอยฟกช้ำดังกล่าวเกิดจากอะไร และต้องตรวจสอบด้วยว่าผู้ตายมีโรคประจำตัว มีประวัติการรักษาตัวด้วยหรือไม่



ส่วนกรณีที่มีพยานที่เห็นเหตุการณ์ระบุตำรวจรุมซ้อมผู้ตายจนเสียชีวิต พ.ต.อ. กฤษณะ ระบุว่า ต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงและดูพฤติการณ์ของนายดอนว่า พยายามขัดขืนการจับกุม ต่อสู้ตำรวจด้วยหรือไม่ ส่วนจะมีการตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยกับตำรวจชุดจับกุมหรือไม่ยังไม่ทราบ แต่ต้องเป็นตามขั้นตอนของกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวนจะเรียกพยานที่เห็นเหตุการณ์มาสอบปากคำ รวมทั้งนำผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์มาประกอบด้วย



ด้านพล.ต.ต.นพ.พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ กล่าวว่า แพทย์ได้ทำการชันสูตรศพนายดอนเสร็จเรียบร้อยแล้ว เบื้องต้นพบบาดแผลและรอยฟกช้ำทั่วร่างกายหลายจุด ซึ่งบาดแผลและรอยฟกช้ำที่พบเกิดจากถูกของแข็งกระแทก แต่ไม่สามารถระบุได้ว่าเกิดจากการซ้อมทำร้ายร่างกายหรือไม่



อย่างไรก็ตามยืนยันว่าลักษณะของบาดแผลและรอยฟกช้ำดังกล่าวไม่สามารถทำให้เสียชีวิตได้ ทั้งนี้แพทย์นิติเวชยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงของนายดอนได้ ต้องรอผลตรวจทางห้องปฏิบัติการอีกประมาณ 1 สัปดาห์ ส่วนผู้ตายจะมีโรคประจำตัวหรือไม่ ยังไม่ทราบเพราะไม่มีประวัติการรักษา โดยในช่วงบ่ายวันนี้ ทางญาติของนายดอน จะเดินทางมารับศพที่สถาบันนิติเวชวิทยา เพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป



ขณะที่ นายคำมา แดงจันติ๊บ บิดาของนายดอน เดินทางมารับศพที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ โดยเปิดเผยว่า จะนำศพลูกชาย ไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดแดนอาณาเขต ตำบลแม่กุ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ติดใจการเสียชีวิตของลูกชาย และคิดว่า คดีแค่เล่นไฮโล ต้องทำร้ายกันถึงตายเลยหรือ นายคำมา ยืนยันว่านายดอนไม่มีโรคประจำตัว ยืนยันว่า ครอบครัวจะดำเนินคดีกับตำรวจจนถึงที่สุด



ผู้สื่อข่าว:สมจิตร์ พูลสุข



 

ข่าวทั้งหมด

X