สตช.ประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร พร้อมสานต่อโครงการตำรวจจราจรในพระราชดำริ

20 ตุลาคม 2559, 09:21น.


พิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติในช่วงเช้าวันนี้ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานในพิธี และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง โดยนิมนต์พระสงฆ์จากวัดปทุมวนารามราชวรวรวิหาร จำนวน 10 รูป มาเจริญพระพุทธมนต์



พลตำรวจเอกจักรทิพย์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายน้อมนำพระราชดำริรวมถึงปฏิบัติตามคำสอนของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมาโดยตลอด โดยโครงการตำรวจจราจรในพระราชดำริจะขยายการทำงานไปต่างจังหวัดหรือไม่นั้นยังอยู่ระหว่างพิจารณา หากอะไรที่เป็นสิ่งที่ดีก็จะต้องทำต่ออยู่แล้ว รวมถึงต้องมีการพัฒนาทักษะทั่วไปเพิ่มเติม เช่นการช่วยทำคลอด



ส่วนการดูแลรักษาความปลอดภัยบริเวณรอบพระบรมมหาราชวัง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการเน้นย้ำทุกวัน ว่าให้ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้กับประชาชน จึงให้ระดมกำลังเพื่อปฏิบัติหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมง โดยหลังจากวันที่ 28 ตุลาคมนี้ สำนักพระราชวังจะเปิดให้ประชาชนทั่วไป เข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เบื้องหน้าพระบรมศพ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ซึ่งทางกองทัพบกและกองทัพภาคที่ 1 ได้จัดเตรียมกำลังสนับสนุนแล้ว



ในส่วนของผู้ที่เผยแพร่ข้อความหมิ่นสถาบันเบื้องสูงผ่านเครือข่ายสื่อสังคม ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เตือนว่า ตำรวจมีการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง ทั้งในประเทศและการประสานกับต่างประเทศเพื่อติดตามจับกุม



….



ผสข.พนิตา สืบสมุทร

ข่าวทั้งหมด

X