เกิดควันขึ้นที่เครื่องสมาร์ทโฟนซัมซุงของผู้โดยสารบนเครื่องบินในสหรัฐฯ

06 ตุลาคม 2559, 16:18น.


บรรษัทกระจายเสียงเอ็นเอชเคของญี่ปุ่น รายงานอ้างสำนักงานบริหารการบินกลางของสหรัฐฯว่า เกิดควันขึ้นที่เครื่องสมาร์ทโฟนยี่ห้อซัมซุงของผู้โดยสารชายคนหนึ่งทำให้ต้องมีการอพยพผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมด 75 คนลงจากเครื่องบินโดยสารลำหนึ่งในรัฐเคนทักกี สหรัฐฯ แต่ไม่มีคนบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อวานนี้ ก่อนที่เครื่องบินของเซาท์เวสต์แอร์ไลน์จะบินขึ้นจากสนามบินเมืองหลุยส์วิลล์ รัฐเคนทักกี ไปยังเมืองบัลติมอร์ รัฐแมรี่แลนด์ แต่ผู้โดยสารชายคนดังกล่าวพบว่ามีควันจากเครื่องโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของเขา ทำให้ต้องมีการอพยพคนลงจากเครื่องบิน



ด้านสำนักงานบริหารการบินสหรัฐฯไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดว่าเป็นมือถือซัมซุงรุ่นใด แต่สื่อท้องถิ่นของสหรัฐฯระบุว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแกแล็คซีโน้ต 7 ที่เจ้าของเพิ่งไปขอเปลี่ยนมาใหม่แทนเครื่องเดิม หลังบริษัทซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ สาขาสหรัฐฯขอเรียกเก็บคืนจากลูกค้า หลังมีปัญหาเรื่องไฟใหม้แบตเตอร์รี่ระหว่างหรือหลังการชาร์จ



ก่อนหน้านี้ บริษัทซัมซุงเพิ่งวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวทั่วโลกเมื่อเดือนสิงหาคม ด้านบริษัทซัมซุงระบุว่าในเบื้องต้น บริษัทฯไม่อาจจะยืนยันว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใดจนกว่าลูกค้านำเครื่องไปขอเปลี่ยนเครื่องใหม่



ทีมต่างประเทศ



CR:FOX59 



 

ข่าวทั้งหมด

X