ตร.แจ้งข้อหานายท้ายเรือแสวงบุญ บรรทุกผู้โดยสารเกินกำหนดและประมาท

19 กันยายน 2559, 11:10น.


จากเหตุเรือแสวงบุญของชาวไทยมุสลิมประสบเหตุล่มที่หน้าวัดสนามไชย จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวานนี้


พล.ต.ต. ทรงพล วัฒนะชัย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พบผู้เสียชีวิต 15 ศพ บาดเจ็บ 45 คนยังพักรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยส 14 คน  และยังมีผู้สูญหาย 14 ราย ในวันนี้ได้ระดมนักประดาน้ำของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นักประดาน้ำอาสาสมัคร กู้ภัยต่างๆ เข้าช่วยเหลือ และค้นหาผู้ที่สูญหาย รวมทั้งร่วมมือกับกรมเจ้าท่าในการตรวจสถานที่เกิดเหตุ


เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ควบคุมนายท้ายเรือที่อยู่ในเหตุการณ์ โดยจะแจ้งข้อหา บรรทุกผู้โดยสารเกินกว่าที่แจ้งไว้ในใบอนุญาต ตามที่ใบอนุญาตแจ้งไว้ 50 คน แต่เมื่อวานนี้กลับมีการบรรทุกถึง 150 คน รวมทั้งจะแจ้งข้อหาประมาทจนทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และบาดเจ็บสาหัส  ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนจะมีการแจ้งข้อกล่าวหากับเจ้าของเรือตามกฎหมาย ที่ระบุว่าเจ้าของเรือจะต้องมีส่วนรับผิดชอบด้วย


นอกจากนี้พล.ต.ต. ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ทางญาติผู้เสียชีวิต และผู้ที่ได้รับความเสียหาย สามารถเรียกร้องค่าเสียหาย โดยการฟ้องร้องทางแพ่งกัยเจ้าของเรือได้อีกด้วย 


 


 


.......


ผสข.สมจิตร์ พูลสุข 
ข่าวทั้งหมด

X