อิตาลี เผยเหตุรถไฟชนกันอาจเกิดจากความประมาทของคนขับ

13 กรกฎาคม 2559, 18:09น.


ความคืบหน้าเหตุรถไฟโดยสาร 2 ขบวนชนกันในแคว้นปูลยา ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของอิตาลี มีคนเสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 27 ศพ มีคนบาดเจ็บกว่า 50 คน จุดเกิดเหตุอยู่ทางตะวันออกของเมืองแอนเดรีย ขณะเดียวกัน โรงพยาบาลในท้องถิ่นประกาศรับบริจาคเลือดสำหรับผู้บาดเจ็บ สำนักข่าวอันซาของอิตาลี รายงานอ้างนายฟรานเซสโก จิอันเนลลา พนักงานอัยการของอิตาลี ว่า ผลสอบสวนในเบื้องต้นชี้ว่าอุบัติเหตุเมื่อวานนี้อาจจะเกิดจากความประมาทของคนขับรถไฟทั้งสองขบวน ขณะนี้ อัยการเริ่มการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานสอบปากคำคนที่เกี่ยวข้องแล้วอย่างน้อย 1 ราย แต่ยังไม่ได้แจ้งข้อหาทางอาญากับใคร



ขณะเกิดเหตุ รถไฟทั้งสองขบวนวิ่งด้วยความเร็วระหว่าง 100-110 กิโลเมตรต่อชั่วโมง รถไฟขบวนแรกแล่นมาจากจังหวัดแอนเดรียมุ่งหน้าจังหวัดโคราโต ส่วนอีกขบวนหนึ่งแล่นสวนทางมาจากจากจังหวัดโคราโตมุ่งหน้าจังหวัดแอนเดรีย



ด้านนายกรัฐมนตรีมัตเตโอ เรนซี ของอิตาลี สั่งการให้มีการสอบสวนเรื่องนี้อย่างละเอียดเพื่อดูว่าใครต้องรับผิดชอบ เขาได้พบปะกับเจ้าหน้าที่ระดับท้องถิ่นในเมืองบารีเมื่อวานนี้ ผู้นำอิตาลี ยังให้คำมั่นว่าจะสนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ



ทีมต่างประเทศ



CR:CNN



 

ข่าวทั้งหมด

X