*ปรับรูปแบบรายการคืนความสุขให้คนในชาติ เริ่มพรุ่งนี้ 59 นาที*

14 เมษายน 2559, 17:31น.


รายการคืนความสุขให้คนในชาติที่ออกอากาศเป็นประจำทุกคืนวันศุกร์ของสัปดาห์ เวลา 20.15 น. ล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้สั่งปรับเปลี่ยนรูปแบบรายการใหม่ โดยวันที่ 15 เมษายนนี้ รายการฯ ที่นายกรัฐมนตรีได้บันทึกเทปไว้ตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี จะเป็นรูปแบบรายการใหม่ โดยเป็นรายการคืนความสุขเฉพาะกิจ ความยาวประมาณ 50 นาที เปลี่ยนจากทุกครั้งที่นายกรัฐมนตรียืนพูดที่โพเดียม มาเป็นรูปแบบการนั่งสนทนา โดยมี พ.อ.หญิง ทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ดำเนินรายการ



ช่วงหนึ่งของรายการฯ จะเป็นการตอบคำถามเรื่องที่ประชาชนได้ส่งเรื่องร้องเรียนมาถึงนายกรัฐมนตรีโดยตรง และเป็นเรื่องที่นายกรัฐมนตรีเป็นผู้เลือกนำมาตอบในรายการฯ ด้วยตัวเอง



ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงการปรับรูปแบบรายการดังกล่าว ว่า รายการฯ ก็ไม่มีอะไรมาก ตนยังคงพูดมากเหมือนเดิม โดยพูดถึงเรื่องที่เป็นปัญหา ซึ่งได้ดำเนินการแก้ปัญหาแล้ว และเรื่องที่อยู่ระหว่างการแก้ปัญหา ทั้งหมดเป็นการนำสิ่งที่ประชาชนเดือดร้อนมาแก้ให้ ซึ่งคนไม่ค่อยรู้ว่าทุกอย่างก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ และไม่รู้ว่ายากแค่ไหน เพราะแต่ละปัญหาเกิดขึ้นมานาน จนคนเคยชิน วันนี้รัฐบาลให้เปลี่ยน ฝ่ายที่ได้รับผลกระทบก็ไม่ค่อยยอม เพราะเสียประโยชน์เดิมที่เคยได้ ขณะเดียวกันการแก้ปัญหาของรัฐบาลในอดีต นักการเมืองก็จะเอาคนส่วนน้อยมาดูแล โดยหวังคะแนนเลือกตั้งจากฐานเสียงของตัวเอง 



 



แฟ้มภาพ

ข่าวทั้งหมด

X