หลังเกิดเหตุระเบิดรถยนต์หรือ คาร์บอมบ์ในแฟลตตำรวจ สภ.เมือง นราธิวาส พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.และ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผช.ผบ.ตร.ได้ลงพื้นที่ จุดเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ภายในแฟลตตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส ซึ่งตั้งอยู่ ถ.สุริยะประดิษฐ์ เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 ได้รายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งความคืบหน้าเกี่ยวกับคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ ซึ่งกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ในบริเวณแฟลตตำรวจ สามารถบันทึกภาพของคนร้ายเอาไว้ได้ โดยเชื่อว่าคนร้ายน่าจะมีการดูลาดเลามาแล้วหลายครั้ง ซึ่งประเมินได้จากการแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ
พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ผบ.ตร.ในระหว่างดูจุดเกิดเหตุ ได้กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเสียหายหนัก โดยมีรถยนต์ส่วนตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จอดไว้ 2 ฝั่ง ของอาคารแฟลต 2 ชั้นและ 4 ชั้น ได้รับความเสียหายกว่า 10 คัน โดยเฉพาะอาคารแฟลต 2 ชั้น ได้รับความเสียหายทั้งชั้นบนและชั้นล่างถึง 8 ห้อง
นอกจากนี้ยังมีซากเศษชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สหุงต้ม หนัก 50 ก.ก. จุดชนวนด้วยการตั้งเวลาจาก วงจรไอ.ซี.ไทม์เมอร์ รวมทั้งเศษชิ้นส่วนของเหล็กเส้นตัดสั้น ผบ.ตร.ยังได้แสดงความเสียใจผ่านคณะเจ้าหน้าที่ที่นำดูจุดเกิดเหตุ โดยใช้เวลา ประมาณ 10 นาที และไม่อนุญาตให้สื่อทุกแขนงเข้าไปถ่ายภาพ
หลังจากนั้น พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นค่อนข้างรุนแรงมีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย ได้รับบาดเจ็บ 43 ราย สาหัส 2 ราย ซึ่งนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล 10 รายได้รับรายงานจาก ผบช.ภ.9 ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและความคืบหน้าเกี่ยวกับตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ เบื้องต้นจะแก้ไขซ่อมแซมเรื่องบ้านพักอาศัยให้เจ้าหน้าที่ได้อยู่ก่อนเพราะนานแล้วที่เหตุรุนแรงไม่ได้เกิดขึ้นในเมือง ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะมีการมาสำรวจก่อน พร้อมทั้งแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่จึงไม่มีใครสงสัย ถือเป็นบทเรียน เรามาตั้งมาตรการป้องกัน เฝ้าระวังไม่ให้เกิดขึ้นมาซ้ำ
ต่อมา ผบ.ตร.ได้เดินทางต่อไปยัง สภ.เมืองนราธิวาส เพื่อประชุมติดตาม เร่งรัดคดีที่เจ้าหน้าที่มีประจักษ์พยานหลักฐานที่ชัดเจนอยู่แล้ว เพื่อนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ รวมทั้งมาตรการป้องกันและสกัดกั้นไม่ให้เกิดเหตุการณ์เกิดขึ้นซ้ำ รวมไปถึงการซ่อมแซมที่พักอาศัยต้องแล้วเสร็จโดยเร่งด่วน
หลังจากประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวแล้วเสร็จ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ เพื่อเยี่ยมปลอบขวัญให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจและครอบครัว รวมถึงประชาชนที่ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 10 คน ที่ห้องรักษาตัวอยู่อาคารประชารัฐ ชั้น1 และชั้น 3 พร้อมทั้งได้มอบกระเช้าของขวัญและเงินจำนวนหนึ่ง ก่อนจะเดินทางกลับ
เพิ่มเติม :https://www.js100.com/en/site/news/view/124079
#คาร์บอมบ์
#นราธิวาส