5 เม.ย.รพ.สมุทรสาคร ย้ายสถานที่ฉีดวัคซีนโควิดไปแลนด์มาร์ค มหาชัย

31 มีนาคม 2564, 15:23น.


          นพ.อนุกูล ไทยถานันดร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรสาคร เปิดเผย เรื่องการฉีดวัคซินโควิด-19 ว่า ในวันพรุ่งนี้ จ.สมุทรสาครจะได้รับวัคซีนซิโนแวคอีก 100,000 โดส รองรับได้อีก 50,000 คน ส่วนประชาชนที่ต้องการลงทะเบียน ก็เริ่มลงทะเบียนรอบใหม่ได้ตั้งแต่วันที่ 1-17 เม.ย.64 และขอเน้นในกลุ่มผู้ที่มีโรคประจำตัว และอีกหนึ่งเรื่องสำคัญก็คือ อยากให้ประชาชนที่ต้องได้รับวัคซีนซิโนแวคเข็มที่ 2 มารับวัคซีนตามนัด อย่าเกินเวลา เพราะจะทำให้การฉีดวัคซีนสูญเปล่า ประสิทธิภาพของวัคซีนจะลดลง ไม่เกิดผลดีต่อภูมิคุ้มกันโรค



          นอกจากนี้ ประชาชนที่ต้องการรับบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร ในวันที่ 3 เม.ย.64 จะฉีดที่ชั้น 7 โรงพยาบาลสมุทรสาครเป็นวันสุดท้าย และหลังจากนั้นจะย้ายจุดไปที่ชั้นล่างแลนด์มาร์ค มหาชัย โดยจะเริ่มฉีดที่แลนมาร์ควันแรกในวันที่ 5 เม.ย.64 ไปเรื่อยๆ



          ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรสาคร ชี้แจงว่า การย้ายจุด เพื่อความสะดวกของประชาชน เนื่องจากมีที่จอดรถเพียงพอ ไม่ต้องขึ้นไปถึงชั้น 7 และไม่ต้องปะปนกับคนไข้ที่มารักษาที่โรงพยาบาลด้วย จะช่วยเพิ่มจำนวนประชาชนที่อยากมารับบริการฉีดวัคซีนมากขึ้น



CR:สำนักงานประชาสัมพันธ์ จ.สมุทรสาคร  



 

ข่าวทั้งหมด

X