กฟน.จัดกิจกรรมให้เด็กๆ ร่วมสนุกเรียนรู้เรื่องพลังงาน สร้างแรงบันดาลใจเลือกอาชีพ

12 มกราคม 2562, 11:29น.


การจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2562 โดยการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) จัดกิจกรรมภายใต้แนวคิด "MEA Energy kids" พิชิตเรื่องไฟฟ้าและวิทยาศาสตร์" ที่การไฟฟ้านครหลวง สำนักงานเพลินจิต บรรยากาศที่นี่ก็คึกคักและมีกิจกรรมให้เด็กๆได้ร่วมสนุกไม่แพ้ที่อื่น ไม่ว่าจะเป็นการจำลองการปฏิบัติงาน นำเทคโนโลยีและผลงานของการไฟฟ้านครหลวง มาให้น้องๆได้สัมผัสและเรียนรู้ เช่น การปั่นจักรยานสะสมพลังงานการจัดกิจกรรมต่อวงจรไฟฟ้ามหาสนุก ผจญภัยเรือโจรสลัด เพ้นท์หน้ากากหลากสี และกิจกรรมไฮไลท์ยังมีการเปิดให้เด็กได้มีโอกาสได้ขึ้นรถกระเช้าที่ใช้ซ่อมบำรุงระบบไฟฟ้าเพื่อให้เด็กๆได้สัมผัสกับประสบการณ์ การลองปฏิบัติงานและสร้างแรงบันดาลใจในการเลือกอาชีพในอนาคตด้วย จนถึงเวลา 14.00 น.  

นายกีรพัฒน์ เจียมเศรษฐ์ ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง เปิดเผยว่า การจัดงานวันเด็กแห่งชาติที่ กฟน.เพื่อให้ความรู้เด็กๆทางด้านไฟฟ้าและวิทยาศาสตร์ กระตุ้นและสร้างแรงบันดาลใจการศึกษาและเลือกอาชีพในอนาคต ซึ่งเรื่องไฟฟ้าก็ถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่มีความสำคัญในเรื่องของชีวิตและความเป็นอยู่ของคน ถือเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่เป็นทางเลือกให้กับเด็กๆ ได้เรียนรู้ที่จะเข้ามา ซึ่งวันนี้ก็ได้มีเกมส์ต่างๆให้เด็กๆได้เรียนรู้ในเรื่องวิทยาศาสตร์และการอนุรักษ์พลังงาน สำหรับกิจกรรมกระเช้าไฟฟ้า เป็นการเปิดโอกาสให้เด็กๆได้สัมผัสการปฏิบัติงานจริงของช่างไฟฟ้า ที่จะต้องขึ้นไปทำงานบนที่สูงด้วย

จากการพูดคุยกับน้องโฟเน่ อายุ 8 ขวบ ที่ได้ทดลองขึ้นกระเช้าไฟฟ้า เปิดเผยว่า รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ลองขึ้น น้องโฟเน่ บอกด้วยว่า ตัวเองชอบเรียนวิชาวิทยาศาสตร์ และโตขึ้นก็มีความใฝ่ฝันอยากเป็นวิศวกร  จึงรู้สึกสนุกสนานกับกิจกรรมที่ได้เข้าร่วมในวันนี้เป็นอย่างมาก 

 ผู้สื่อข่าว:ปิยะธิดา เพชรดี    

ข่าวทั้งหมด