ยุติกู้ร่างผู้เสียชีวิตเรือล่มรายที่ 47 หลังคลื่นใต้น้ำรุนแรงเริ่มใหม่พรุ่งนี้

12 กรกฎาคม 2561, 18:37น.


หลังนักประดาน้ำกองทัพเรือพร้อมชุดดำน้ำแบบพิเศษ(SUR FACE) ลงดำนำอุปกรณ์ดูดทรายลงไปยังจุดเรือจมที่ความลึกประมาณ 45 เมตร เพื่อเตรียมทำการดูดทรายข้างตัวเรือฟินิกซ์ โดยใช้เวลานำอุปกรณ์ลงไปประมาณ 30 นาทีก่อนขึ้นมาศพใต้เรือบนเรือ ก่อนเตรียมลงไปทำการดูดทรายอีกครั้ง บิรเวณ จุดที่ร่างผู้เสียชีวิตถูกเรือทับไว้นั้นพบว่าสามารถมองเห็นจากกล้องติดหมวกของชุดดำน้ำ Surface อย่างชัดเจน แต่กระแสคลื่นใต้น้ำมีกำลังแรงทำให้การปฏิบัติงานเป็นไปด้วยความยากลำบาก

แต่เจ้าหน้าที่ไม่ละความพยายามปรับแผนเพื่อให้สามารถนำร่างที่ติดอยู่ออกมาได้ โดยหากทำการดูดทรายได้สำเร็จจะส่งต่อให้ทีมกู้ภัยของกู้ภัย GUANGZHOU SALVAGE ของประเทศจีน ลงไปนำร่างผู้เสียชีวิตกลับขึ้นบนผิวน้ำ

ล่าสุดเมื่อเวลา 17.05 น.นาวาเอกธานินทร์ ทิพย์โส รองเสนาธิการทัพเรือภาคที่ 3 และ นาวาเอก ธงชัย คุ้มกัน รองเสนาธิการทัพเรือภาคที่ 3 เป็นผู้ควบคุมการปฏิบัติในการดำน้ำ ตัดสินใจให้ยุติภารกิจการกู้ร่างผู้เสียชีวิต เนื่องจากคลื่นใต้น้ำมีความรุนแรงประกอบกับไม่มีแสงสว่างเพียงพอเเละยังมีความเสี่ยงต่อนักประดาน้ำ เเละเดินทางกลับ โดยจะเข้าดำเนินการใหม่ในวันพรุ่งนี้  อชัถยา ชื่นนิรันดร์  ผู้สื่อข่าว 

ข่าวทั้งหมด