นายกฯติดตามน้ำท่วมพัทยาสั่งทุกหน่วยให้ความช่วยเหลือประชาชน

16 กันยายน 2558, 22:54น.

ฝนตกหนักส่งผลกระทบทำให้เกิดน้ำท่วมขัง ในพัทยาจ.ชลบุรีพลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี บอกกับจส.100ว่าติดตามสถานการณ์ตลอดแต่พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีเร็วกว่าได้ ส่งภาพ น้ำท่วมพัทยา ขณะนี้มีหลายพื้นที่ได้รับอิทธิพลจากหย่อมความกดอากาศต่ำที่อ่อนกำลังจากพายุดีเปรสชั่น "หว่ามก๋อ"ทำให้เกิดสภาวะฝนตกหนัก โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ที่มีฝนหนักต่อเนื่องตลอดช่วงบ่าย ประกอบกับเป็นช่วงเวลาที่น้ำทะเลหนุนทำให้พื้นที่บริเวณพัทยามีน้ำท่วมขังสูง การจราจรติดขัดทั่วทั้งเมือง รวมถึงถนนเส้นมอเตอร์เวย์ 7 พัทยา กม. 98, 103, 116 มีระดับน้ำสูงรถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้นอกจากนั้นยังมีเรือถูกคลื่นซัดจมลงบางส่วน
“ขณะนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆที่เกี่ยวข้อง ทั้งกรมทางหลวง กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อาสาสมัคร และหน่วยทหารจาก มทบ 14 ได้ระดมกำลังลงพื้นที่เข้าไปแก้ปัญหาโดยเร่งด่วนแล้ว
ท่านนายกฯ ได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมกับกำชับให้ทุกภาคส่วนดำเนินการ แก้ไขปัญหาช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มความสามารถ เร่งระบายน้ำ เคลื่อนย้ายรถยนต์ที่จอดเสีย ออกจากพื้นผิวการจราจร ขนย้ายสิ่งของที่จำเป็นให้พ้นจากระดับน้ำ ตลอดจนสนับสนุนการเดินทางให้กับประชาชนด้วยรถยนต์ทหาร "
พร้อมขอให้ประชาชนในทุกจังหวัดที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง ติดตามสถานการณ์สภาพอากาศอย่างใกล้ชิด เพื่อเตรียมความพร้อมในการป้องกันภัยร่วมกับส่วนราชการด้วยอีกทางหนึ่ง
ล่าสุด พัทยา มอเตอร์เวย์ (ออก) กม. 103 ตร.ทางหลวง เอาแท่งแบริเออร์ออก และ เก็บขยะ ทำให้น้ำไหลสะดวกมากขึ้น ล่าสุด รถเล็กวิ่งได้ 2 ช่องทางแล้ว
เมื่อเวลา23.00น. พตท.โชติ ละม่อม สว.จร.สภ.พัทยา แจ้งล่าสุด โดยรวมในตัวเมืองพัทยา น้ำเริ่มลดเกือบทุกจุดแล้ว ที่ยังมีท่วมขัง เหลือจุดเดียว คือ ถนนเลียบ ชายหาด พัทยากลาง ยังมีน้ำท่วมบางช่วง แต่รถสามารถวิ่งได้แล้ว 1 ช่องซ้าย จนท.เร่งใช้เครื่องสูบน้ำสูบลงทะเล ส่วนถนนสุขุมวิท (ออก) หน้าป้อมทางหลวง พัทยาใต้ จุดนี้เป็นที่ต่ำ น้ำยังท่วมสูง รถเล็กยังผ่านไม่ได้ จนท.ให้ใช้ทางเลี่ยง ถ.เลียบทางรถไฟแทน


CR:หัวหน้าหมวดการทางแหลมฉบัง
ข่าวทั้งหมด