จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
1641
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/99273
COPY
เนื้อหมู-ไก่-เป็ด ปลอดภัยไม่นำโรคโควิด-19 แนะให้เลือกซื้อจากแหล่งผลิตที่ได้มาตรฐาน และต้องปรุงสุกก่อนรับประทาน
1641
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/99273
COPY
02 มีนาคม 2564, 13:29น.
Flash News
นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ ระบุว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 รอบใหม่ จากโรงตัดแต่งเนื้อสุกรในจ.ปทุมธานี โดยขณะนี้โรงงานปิดเพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อ และอยู่ภายใต้การควบคุมโรค กรมปศุสัตว์
ขอย้ำความมั่นใจให้กับประชาชนว่า เนื้อสุกรสามารถบริโภคได้อย่างปลอดภัย
จากงานวิจัยพบว่าสัตว์เศรษฐกิจ เช่น สุกร ไก่และเป็ด จะไม่สามารถติดโรคโควิด-19 ได้อย่างแน่นอน โดยองค์การระหว่างประเทศหลายหน่วยงาน เช่น องค์การอนามัยโลก (World Health Organization : WHO) องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) และหน่วยงานด้านอาหาร (USFDA) ต่างยืนยันอาหารไม่ใช่แหล่งแพร่เชื้อโควิด-19 ในกรณีที่เนื้อสัตว์ปนเปื้อนเชื้อโควิด-19 จากผู้ป่วยก็มีโอกาสน้อยที่จะทำให้เกิดการแพร่กระจายของโรคได้
เนื่องจากเชื้อโควิด-19 ไม่สามารถเพิ่มจำนวนในเนื้อสัตว์ได้ รวมถึงเชื้อโควิด-19 เป็นเชื้อไวรัสที่มีความทนทานต่อสภาวะแวดล้อมได้ต่ำและถูกทำลายได้ง่าย ปริมาณของเชื้อไวรัสจึงไม่เพียงพอที่จะก่อโรคได้
ทั้งนี้ แนะนำให้ประชาชนรับประทานเนื้อสัตว์ปรุงสุก เพราะเชื้อโควิด-19 สามารถทำลายได้ด้วยความร้อนที่อุณหภูมิ 56 องศา เป็นเวลา 30 นาที และถ้าต้มให้เดือดที่อุณหภูมิ 100 องศา เชื้อโควิด-19 ทั้งหมดจะถูกทำลายทันที
พร้อมแนะนำให้เลือกเนื้อสุกรจากสถานที่จำหน่ายที่สะอาด มีใบรับรองจากกรมปศุสัตว์ หรือให้สังเกตตราสัญลักษณ์ 'ปศุสัตว์ OK'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
วิริยะประกันภัย - กรมการขนส่งทางบก จัดอบรมใบขับขี่ ประจำปี 2568 เปิดอบรม 4 รุ่น ทั้งส่วนกลางและภูมิภาค “กรุงเทพฯ – ชลบุรี - มหาสารคาม”
02 พฤษภาคม 2568, 18:28น.
...
รฟม. แจ้งปิดเบี่ยงจราจรชั่วคราว บนถนนสุขสวัสดิ์ บริเวณแยกบางปะแก้ว วันที่ 9 - 13 พฤษภาคม 2568 เฉพาะเวลา 22.00 – 04.00 น.
02 พฤษภาคม 2568, 18:24น.
...
รฟม. แจ้งปิดเบี่ยงจราจรชั่วคราว บนถนนสุขสวัสดิ์ บริเวณแยกวัดสน และฝั่งขาเข้า 1 ช่องจราจร ชิดแนวแบริเออร์ บริเวณหน้าศูนย์โตโยต้า ถึง ซอยรุ่งเรือง วันที่ 8 - 17 พฤษภาคม 2568 เฉพาะเวลา 22.00 – 04.00 น.
02 พฤษภาคม 2568, 17:52น.
...
ข่าวทั้งหมด
X