จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
787
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/98756
COPY
ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม เตือนอย่าแชร์! 'กลุ่มเสี่ยงโควิด-19 สายพันธุ์แอฟริกา ต้องกักตัว 21 วัน' เป็นข้อมูลเท็จ
787
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/98756
COPY
18 กุมภาพันธ์ 2564, 11:34น.
Flash News
ตามที่มีข้อความปรากฏในสื่อต่าง ๆ เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง กลุ่มเสี่ยงโควิด-19 สายพันธุ์แอฟริกา ต้องกักตัว 21 วัน ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กระทรวงมหาดไทย
พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ
จากที่มีการแชร์ข้อความว่า ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศแอฟริกา ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์แอฟริกา จะต้องกักตัว 21 วันนั้น
ทางศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กระทรวงมหาดไทย ได้ชี้แจงว่า ขณะนี้ (17 ก.พ. 64) ยังไม่มีมาตรการให้ผู้ที่เดินทางมาจากแอฟริกากักตัวเพิ่มเป็น 21 วัน
แต่ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันทาง ศบค. จึงได้มีการทบทวนถึงมาตรการดังกล่าวอยู่ แต่ยังไม่ได้มีการประกาศใช้แต่อย่างใด ทั้งนี้ทุกคนที่เดินทางมาจากต่างประเทศจะต้องเข้าสถานกักตัวของรัฐ เป็นเวลา 14 วัน อย่างเข้มข้น
ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สามารถติดตามได้ที่
เฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูล COVID-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กปภ. เดินหน้าโครงการ “น้ำดื่มสะอาด Mini Station” ต่อเนื่อง ให้บริการประชาชนแล้วกว่า 1.12 ล้านลิตร
วันนี้, 16:55น.
...
ประกาศรายชื่อผู้โชคดีจากการจับรางวัล ครั้งที่ 1 ประจำเดือนกรกฎาคม 2568 Tollway Lucky Way 2025 ใช้ทางที่ใช่...ลุ้นรางวัลที่ชอบ (1 กรกฎาคม - 30 กันยายน 2568)
วันนี้, 14:58น.
...
กทพ. แจ้งปิดช่องเก็บค่าผ่านทางพิเศษ ช่องทางที่ 4 ด่านฯ บางแก้ว 1 ทางพิเศษกาญจนาภิเษก (บางพลี – สุขสวัสดิ์) ระหว่างวันที่ 18 ก.ย. 68 เวลา 22.00 น. ถึง 25 ก.ย. 68 เวลา 04.00 น.
วันนี้, 14:50น.
...
ข่าวทั้งหมด
X