จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
1633
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/97524
COPY
'เกษตรกร' สามารถลงทะเบียน 'เราชนะ' ได้หรือไม่?
1633
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/97524
COPY
22 มกราคม 2564, 08:08น.
Flash News
กรณีมีข้อสงสัยเกี่ยวกับผู้ประกอบอาชีพเกษตรกร ว่าจะต้องลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ 'เราชนะ' เพื่อรับเงินช่วยเหลือ 3,500 บาท/เดือน เป็นเวลา 2 เดือนหรือไม่ ?
เรื่องนี้กระทรวงการคลังได้ออกมาเคลียร์ชัดว่า เกษตรกรถือเป็นหนึ่งในผู้ประกอบอาชีพอิสระ
ดังนั้น จึงอยู่ในข่ายที่จะได้รับเงินเยียวยา
สำหรับเกษตรกรที่ถือบัตรสวัสดิการฯ หรือเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง หรือ โครงการเราเที่ยวด้วยกัน มาแล้ว กลุ่มนี้ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนใหม่
โดยเงินจะโอนเข้าตามช่องทางและวันที่กำหนด แต่ถ้าเป็นเกษตรกรที่ไม่เคยลงทะเบียนโครงการใด ๆ ของรัฐมาก่อน หรือไม่มีชื่อในระบบฐานข้อมูลของรัฐ จะต้องลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่าน
www.เราชนะ.com
เหตุผลที่ต้องให้เกษตรกรที่ไม่อยู่ในฐานข้อมูลภาครัฐ ลงทะเบียน 'เราชนะ' ในครั้งนี้ ทั้งที่การเยียวยาในโครงการเราไม่ทิ้งกันที่ผ่านมาไม่ต้องมาลงทะเบียน เพราะใช้ข้อมูลการขึ้นทะเบียนเกษตรกรของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์
เนื่องจากฐานข้อมูลของกระทรวงเกษตรฯ นั้น เป็นฐานข้อมูลครัวเรือน ไม่ใช่รายบุคคล ดังนั้น เพื่ออัพเดทข้อมูลรายตัวเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบ จึงต้องลงทะเบียนใหม่อีกครั้ง เพื่อให้สามารถเยียวยาเกษตรกรได้อย่างตรงจุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
การลงทุนโครงการคลังน้ำมันเพชรบุรีของ BCPG โดยกลุ่มบริษัทบางจาก
วันนี้, 16:00น.
...
DMT ชวนดูหนังสุดคุ้ม! แลกส่วนลด 40 บาท ชมภาพยนตร์ Colony ที่เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ทุกสาขา ผ่าน LINE OA : @donmuangtollway ได้แล้ววันนี้
วันนี้, 15:12น.
...
ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา 'ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน' ฉบับที่ 1 (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 28 พ.ค. - 1 มิ.ย.69)
วันนี้, 08:38น.
...
ข่าวทั้งหมด
X