!-- AdAsia Headcode -->

เป็นมากกว่าน้ำจิ้ม ‘แม่ประนอม’ จับมือ 4 ศิลปินพลังหญิง สร้าง ‘กรอบ’ หลากรสชาติของหญิงไทย

07 กรกฎาคม 2563, 14:13น.


      พลิกโฉมอย่างน่าจับตา เมื่อแบรนด์ ‘น้ำจิ้มไก่’ ระดับตำนานอย่างแม่ประนอม ลุกขึ้นมาทำโซเชียลแคมเปญ Empower ผู้หญิงยุคนี้ เพราะเชื่อว่าเก่งแบบมัลติฟังก์ชั่น เก่งทั้งงานนอกบ้านและในครัว ดูแลลูกและสามีไปพร้อมๆ กับดูแลตัวเองได้อย่างดี โดยแม่ประนอมถือเป็นตัวแทนผู้หญิงตั้งแต่ปี 1959 เกิดมาพร้อมกรอบชีวิตที่ถูกกำหนดโดยผู้ชาย แต่ปี 2020 แม่ประนอมเชื่อว่ากรอบของผู้หญิงมีหลายรสชาติ สร้างได้ด้วยตัวเอง จึงชวน 4 ศิลปินพลังหญิงล้วน มาตีความกรอบโลโก้ใหม่ในแบบฉบับรสชาติของแต่ละศิลปิน  

      ซึ่ง 4 ศิลปินหญิงนักวาดภาพประกอบ (Illustrator) รุ่นใหม่ที่มาร่วมตีความผ่านคอนเซ็ปต์ ”กรอบ” ทั้ง 4 ความหมาย

1.  “กรอบ...นอก แต่นุ่มใน ไม่อ่อนข้อเหมือนข้อไก่ แต่ยังนุ่มในกับใครที่รักเรา”

เป็นการตีความกรอบผ่านมุมมองชีวิตคู่ของผู้หญิงยุคใหม่ที่มีความเข้มแข็ง แต่คงไว้ซึ่งความอ่อนโยนกับคนที่รักเรา2.  “กรอบ...เด้ง ทั้งเรื่องงานและเรื่องเล่น ให้ลูกกล้าแอดเฟรนด์” ⠀

พูดเรื่องกรอบการเลี้ยงลูกของแม่ยุคนี้ ที่สามารถพูดคุยกับลูกได้ทุกเรื่องบนโต๊ะอาหาร3.  “อย่าลืมกอบโกย..ความสำเร็จ แม้เป็นเวิร์กกิ้งวูแมน..แต่ยังแม่นเรื่องทำอาหาร”

พูดถึงการตีความกรอบความเก่งรอบด้าน ทั้งงานนอกบ้านและในครัวของผู้หญิงยุคใหม่4.  “รักษากรอบ...หน้า ไม่ให้ฝ้าขึ้นในวันทอดๆ จนเพื่อนลูกเผลอเรียกว่า...คุณพี่”

ตีความมุมมองกรอบของแม่บ้านที่ต่อให้อยู่หน้าเตาแต่ยังดูแลตัวเองให้ดูดีเสมอ      ไม่ใช่เพียงเท่านี้ ทางแม่ประนอมยังเปลี่ยนหน้าเฟซบุ๊คเพจเป็นคลับแม่ประนอม 2020 ให้ข้อคิดชีวิตคู่และบทเรียนชีวิตครัวแบบถึงพริกถึงกระเทียม เรียกได้ว่าพร้อมเป็น ‘คู่ครัวตัวแม่’ ให้กับบรรดาตัวแม่ของยุคนี้จริงๆ พร้อมในส่วนอินสตา แกรมที่โดยธรรมชาติของแพลตฟอร์มคนใช้ตามดูภาพอาหาร ก็จะถูกเปลี่ยนให้เป็น Instragram Cook Book รวมสูตรเมนูอาหารใหม่ๆ ที่ใช้แม่ประนอมตั้งแต่ระดับการปรุง ไม่ใช่แค่จิ้ม

      สิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงต่อไปนี้คือ แบรนด์แม่ประนอมที่จะจับต้องได้และตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าในยุค 4.0 มากขึ้น ทำให้แบรนด์ connect กับลูกค้าได้ในทุกยุคทุกสมัย

ติดตามความเคลื่อนไหวของ #แม่ประนอม #คู่ครัวตัวแม่ ได้ทาง facebook page Maepranom