จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
972
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/89163
COPY
กปภ. ลงนาม MOU กับ กพร. พัฒนาฝีมือแรงงานบุคลากรด้านประปา
972
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/89163
COPY
29 มิถุนายน 2563, 20:52น.
การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) “การพัฒนาฝีมือแรงงานบุคลากรด้านประปา” ในวันจันทร์ที่ 29 มิถุนายน 2563 เวลา 10.00 - 11.00 น. ณ ห้องประชุม 1508 ชั้น 5 อาคาร 1 สำนักงานใหญ่ การประปาส่วนภูมิภาค
นายกฤษฎา ศังขมณี รองผู้ว่าการ (วิชาการ) รักษาการแทนผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า กปภ. เป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ สังกัดกระทรวงมหาดไทย มีภารกิจในการจัดหาแหล่งน้ำดิบผลิตจัดส่งและจำหน่ายน้ำประปาทั่วประเทศ ยกเว้น (กรุงเทพฯ นนทบุรี และสมุทรปราการ) ตามวิสัยทัศน์ “ผู้ใช้น้ำประทับใจในคุณภาพและบริการที่เป็นเลิศ”
ดังนั้น กปภ. จึงร่วมมือกับ กพร. จัดโครงการฝึกอบรมหลักสูตรการเชื่อมท่อเหล็ก
การเชื่อมท่อพอลิเอทิลีนความหนาแน่นสูง (HDPE) และการติดตั้งท่อ PVCโดยมุ่งเน้นการพัฒนาความรู้และทักษะให้แก่บุคลากรในสาขาอาชีพด้านประปา พร้อมด้วยการพัฒนาหลักสูตรฝึกอบรมและปรับปรุงมาตรฐาน
ฝีมือแรงงานแห่งชาติในสาขาที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจประปา เพื่อสร้างมาตรฐานฝีมือแรงงานสำหรับผู้ปฏิบัติงาน
ด้านช่างประปาให้มีความเหมาะสม ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อพนักงานในการยกระดับความสามารถทางอาชีพ และระดับองค์กรในการวางแผนพัฒนาบุคลากร หรือการสรรหาบุคลากรที่เป็นช่างฝีมือให้สอดคล้องกับงาน ทั้งนี้
มีวัตถุประสงค์เพื่อบูรณาการภารกิจด้านการพัฒนาฝีมือแรงงานให้บุคลากรในสายอาชีพด้านประปา เพื่อรองรับการขยายตัวระบบเศรษฐกิจในยุค 4.0 และความต้องการของตลาดแรงงาน รวมทั้งแก้ไขปัญหาการขาดแคลนแรงงานที่มีความรู้ ความสามารถ และทักษะในการปฏิบัติงาน ซึ่ง กปภ. มุ่งมั่นให้เกิดการบูรณการภารกิจและแนวทางความร่วมมือให้สอดคล้องกับความเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีต่อไป
รักษาการแทนผู้ว่าการ กปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า การลงนามบันทึกความเข้าใจ หรือ MOU ในครั้งนี้
จะส่งผลให้เกิดความร่วมมืออย่างต่อเนื่องในการพัฒนาฝีมือแรงงานบุคลากรด้านประปา เพื่อมุ่งเน้นประโยชน์ของประชาชนเป็นสำคัญ และเป็นสิ่งหนึ่งที่ กปภ. มีความมุ่งมั่นในการแก้ไขปัญหาด้านต่าง ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตน้ำประปา ให้ผู้ใช้น้ำได้รับความสะดวกสบายในการใช้น้ำประปาอย่างเพียงพอและทั่วถึงในทั่วทุกภูมิภาคของประเทศต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"นรินทร์ เผ่าวณิช" ปักหมุด กฟผ. เป็นผู้นำการเปลี่ยนผ่านพลังงาน เพื่ออนาคตที่มั่นคงยั่งยืนของไทย
วันนี้, 17:44น.
...
รฟม. แจ้งปิดเบี่ยงการจราจรเพิ่มเติม บนถนนหลานหลวง บริเวณซอยคลองลำปัก ถึง ซอยหลานหลวง 12 ตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคม 2568 เวลา 00:01 น. – 29 ธันวาคม 2568 เวลา 24:00 น. (ตลอด 24 ชั่วโมง)
วันนี้, 17:32น.
...
รฟม. แจ้งปิดเบี่ยงการจราจรเพิ่มเติม บนถนนวิภาวดีรังสิต บริเวณ บริษัท เอ็ม เค เค (ไทยแลนด์) จำกัด ถึง ร้านอาหาร HEAP Cade & Restaurant ตั้งแต่วันที่ 13 ธันวาคม 2568 เวลา 22.00 น.– 9 มกราคม 2569 เวลา 24.00 น. (ตลอด 24 ชั่วโมง)
วันนี้, 17:28น.
...
ข่าวทั้งหมด
X