จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
8097
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/84836
COPY
1 เม.ย.63 เป็นต้นไป การรถไฟฯ งดเดินขบวนรถสายเหนือ ใต้และอีสาน 22 ขบวน ในช่วงสถานการณ์โควิด–19 แนะโดยสารขบวนเส้นทางใกล้เคียง
8097
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/84836
COPY
27 มีนาคม 2563, 14:38น.
Flash News
JS100 Report
ประชาสัมพันธ์
ตามที่มติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้มีการประกาศข้อกำหนดออกตามตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่1) มีผลบังคับใช้ วันที่ 26 มีนาคม 2563 ประกอบกับได้มีข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรี ลงวันที่ 9 มีนาคม 2563 ให้ส่วนราชการและหน่วยงานของรัฐเร่งรัดดำเนินการป้องกัน ควบคุม แก้ไขปัญหา และบรรเทาผลกระทบจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล และจากการตรวจสอบการสถิติการเดินทางของรถไฟในช่วงเดือนมีนาคม 2563 พบว่า มีจำนวนผู้โดยสารยกเลิกการเดินทางเป็นจำนวนมาก ทำให้มีจำนวนผู้โดยสารเฉลี่ยในแต่ละขบวนรถไฟประมาณร้อยละ 50 เนื่องจากผู้โดยสารต้องการลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัสดังกล่าว
นอกจากนี้ จากการตรวจสอบระบบการสำรองตั๋วโดยสารรถไฟล่วงหน้าในเดือนเมษายน 2563 พบว่า มีจำนวนผู้โดยสารสำรองตั๋วโดยสารฯลดลงและมีแนวโน้มลดลงเป็นจำนวนมาก ประกอบกับการขอยกเลิกและคืนเงินค่าโดยสารของผู้โดยสาร เนื่องจากรัฐบาลประกาศงดวันหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์และการประกาศพื้นที่เสี่ยงของการแพร่เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในแต่ละจังหวัด
การรถไฟฯ จึงได้จึงมีความจำเป็นในการประกาศงดเดินขบวนรถเชิงพาณิชย์ในเส้นทางสายใต้ สายเหนือ และสายตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อเป็นการควบคุมและป้องกัน รวมทั้งลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสดังกล่าวตามมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ประกาศใช้พระราชกำหนด (พ.ร.ก.) การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 และตามนโยบายของกระทรวงคมนาคม โดยจะเริ่มงดเดินขบวนรถในเส้นทางดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2563 เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์การจะคลี่คลาย
อย่างไรก็ตาม ผู้โดยสารสามารถเดินทางกับขบวนรถที่มีความใกล้เคียงกับขบวนรถที่ถูกยกเลิกเพื่อเป็นการทดแทนได้ สำหรับขบวนรถที่งดเดินมีจำนวน 22 ขบวน ดังนี้ (ตามตาราง)
สำหรับ ประชาชนที่ซื้อตั๋วโดยสารเดินทางสามารถติดต่อขอคืนเงินได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋วสถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน - ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) ปิดจราจรถ.สมเด็จพระเจ้าตากสิน ขาเข้า ซ.สมเด็จพระเจ้าตากสิน 38 (ข้างอุโมงค์มไหสวรรย์) งานปรับปรุงคุณภาพดิน วันที่ 12 ธ.ค.68 เวลา 00.00 - 04.00 น. และ 13 ธ.ค.68 เวลา 22.00 - 02.00 น.
12 ธันวาคม 2568, 20:41น.
...
รฟม. เปิดรับฟังความคิดเห็นต่อร่างพระราชกฤษฎีกากำหนดจังหวัดให้การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทยดำเนินกิจการรถไฟฟ้า (ฉบับที่ ..) พ.ศ. …. เพื่อดำเนินกิจการรถไฟฟ้าในจังหวัดสงขลา ในระหว่างวันที่ 13 – 28 ธันวาคม 2568
12 ธันวาคม 2568, 19:39น.
...
บางจากฯ เพิกถอนหุ้น BSRC แล้วเสร็จ พร้อมส่งหุ้นใหม่เข้าเทรด 12 ธันวาคม 68 เดินหน้า One Team พร้อมนำ Shared Services เสริมแกร่งโรงกลั่นและการตลาด
12 ธันวาคม 2568, 16:23น.
...
ข่าวทั้งหมด
X