เมื่อเวลา 22:27 น. รับแจ้งอุบัติเหตุรุนแรงที่ อ.เมือง จ.สระบุรี บนถนนพหลโยธิน ขาเข้า จุดเกิดเหตุ กม.100 เลยค่ายอดิศรมาเล็กน้อย มุ่งหน้าอ.หนองแค พบรถบรรทุกพ่วง บรรทุกเครื่องจักรสูง ชนสะพานลอยคนข้ามถนน ทำให้สะพานลอยหล่นลงมาทับรถปิคอัพ และกีดขวางทุกช่องทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
22.40น. เสาไห้ 23 มูลนิธิร่วมกตัญญู เพิ่มเติมผู้บาดเจ็บเป็นชายขับรถปิคอัพ คล้ายขับมาแล้วเบรกไม่ทัน เลยโดนสะพานทับรถ ได้รับบาดเจ็บนำส่งรพ.สระบุรี แล้ว ส่วนคนขับรถบรรทุกไม่ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้ปิดการจราจรฝั่งขาเข้า ทั้งช่องทางด่วนและคู่ขนาน โดยให้ไปใช้ช่องทางพิเศษสวนกันในฝั่งขาออกแทน สภาพการจราจรติดขัดอย่างหนัก อยู่ระหว่างการเก็บกู้
JS100 สอบถามไปยังบริษัทของรถบรรทุกเครื่องจักรคันดังกล่าว ทราบว่า บริษัทได้ดำเนินการเคลื่อนย้ายเครื่องจักรขนาดใหญ่ ความสูง 5.20 เมตร จาก อ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี ไปส่งที่อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ปกติจะมีทีมตรวจสอบเส้นทางก่อน ซึ่งจากที่สำรวจเส้นทางมาก็ขับอ้อมเส้นทางไปทาง อ.บ้านนา จ.นครนายก ต่อเนื่อง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี แล้ว แต่จุดที่เกิดเหตุ ถ.พหลโยธิน คาดว่ามีความคลาดเคลื่อนในการประสานงานเส้นทาง ส่วนรถปิคอัพที่คนขับได้รับบาดเจ็บคือคันปิดท้าย
ภาพจาก: เมือง01 มูลนิธิร่วมกตัญญู ,กู้ภัยสว่างสระบุรี จุดพระฉาย