จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
7407
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/76891
COPY
เผยโฉม"บิลลี่" เด็กล้างรถสัญชาติลาว ในปั๊มบางจาก เทพารักษ์ กม.12 ผู้พบเงิน 100,000 บ. ส่งคืนเจ้าของ
7407
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/76891
COPY
05 กันยายน 2562, 22:26น.
Flash News
ตามที่ JS100 ได้นำเสนอเรื่องราว
'เด็กล้างรถ' พบเงิน 100,000บ. ตกนอกกระเป๋า เอะใจไม่น่าใช่ของคนขับแท็กซี่ บอกเจ้าของร้านแจ้ง JS100 ส่งคืนผู้โดยสารสำเร็จ
ทำให้หลายคนอยากเห็นหน้าคนทำความดีว่าเป็นใคร รวมถึงสถานที่ตั้งของร้านล้างรถ เพราะอยากจะช่วยส่งเสริมคนทำดีนั้น
วันนี้ (5 ก.ย.62) JS100 ทราบว่าเจ้าของเงินได้ให้สินน้ำใจกับ "นายบิลลี่" พนักงานล้างรถสัญชาติลาว ผู้เป็นคนพบเงินดังกล่าว จึงสอบถามไปยังนายโอภาส เจ้าของร้านล้างรถ ภายในปั้มบางจาก เทพรักษ์ กม.12 ตรงข้ามกับบิ๊กซี บางพลี เปิดเผยว่า ช่วงที่เกิดเหตุเป็นกลางดึกของวันที่ 3 ก.ย.62 พนักงานกำลังช่วยกันล้างรถแท็กซี่คันดังกล่าว จากนั้นนายบิลลี่ แก้วประเสริฐ อายุ 23 ปี พนักงานสัญชาติลาว เป็นผู้พบกระเป๋าสตรีใบดังกล่าว อยู่บริเวณผ้ายางรองพื้นที่ไหลลงไปใต้เบาะคนขับ จึงหยิบขึ้นมาและมองเห็นเงินสดแบงค์ 1,000 บาท เป็นจำนวนมาก คิดว่าน่าจะเป็นของผู้โดยสารลืมไว้ ไม่น่าใช่ของคนขับแท็กซี่แน่นอน จึงรีบแจ้งลูกชายคุณโอภาสซึ่งทำหน้าที่เฝ้าร้านอยู่ขนาดนั้น (ชายใส่ชุดสีดำในภาพวงจรปิด) ลูกชายจึงบอกคนขับแท็กซี่ให้เอาไปคืน โดยคนขับบอกให้วางไว้นั่นแหละ หลังจากนั้นพอล้างรถเสร็จก็ขับออกไปตามปกติ จนกระทั่งตอนเช้าลูกชายมาเล่าให้ฟัง จึงตัดสินใจโทรแจ้ง JS100 เพราะรู้สึกไม่สบายใจ ใจนึงก็กลัวคนขับแท็กซี่เดือดร้อน แต่อีกใจก็กลัวว่าผู้โดยสารจะไม่ได้เงินคืนมากกว่า
"เมื่อ 5 ปี ก่อนเคยมีเหตุการณ์ลักษณะคล้ายๆกันแบบนี้ พกเงินจำนวนมากแบบนี้เลย แต่ตอนนั้นที่ร้านยังไม่มีกล้องวงจรปิด เลยไม่รู้ว่าเรื่องราวจบลงอย่างไร หลังจากนั้นจึงตัดสินใจติดกล้องวงจรปิดทั่วร้านจำนวน 7 จุด ติดตั้งมาได้ 2 ปีแล้ว เพราะอยากให้เกิดความสบายใจทั้งกับลูกค้าและร้าน ร้านผมก็เล็กๆ กลางวันล้างรถทั่วไปคันละ 120 บ. กลางคืนล้างแท็กซี่คันละ 40 บ. ผมอบรมพนักงานซึ่งเป็นชาวต่างด้าวมีใบอนุญาตถูกต้องทั้ง 26 คน ว่าความซื่อสัตย์ต้องมาเป็นอันดับแรก ต้องไม่เอาของของลูกค้าโดยเด็ดขาด หากพบเงินไม่ว่าจะเท่าไหร่ ต้องเอาวางบนคอนโซลเท่านั้น ซึ่งทุกคนก็ดีมาก ไม่มีใครมีพฤติกรรมขี้ขโมยเลย ส่วนบิลลี่ก็อยู่กับผมมา 2 ปีแล้ว ไว้ใจได้ วันนี้มี 3 คนแล้ว ที่มาที่ร้านและถามถึงเขา"
นายโอภาส กล่าว
นายทวีพงษ์ ลูกชายของคุณแสงจันทร์ เจ้าของกระเป๋า เล่าว่า เงินสด 100,000 บาทนั้น คุณแม่เพิ่งไปเบิกมาเพื่อจ่ายเงินเดือนลูกจ้าง ตอนที่ลืมไว้บนแท็กซี่คุณแม่นอนไม่หลับ กังวล และบนไว้หลายแห่ง แต่ก็ทำใจไว้บ้างแล้วว่าน่าจะไม่ได้คืน ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกัน ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอบคุณร้านคาร์แคร์ และก็บิลลี่ด้วย และตนเองก็มีธุรกิจร้านคาร์แคร์เช่นกัน มักจะกำชับพนักงานที่ร้านแบบนี้ ไม่คิดว่าวันนึงเรื่องดีๆจะเกิดขึ้นกับตัวเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รฟม. แจ้งปิดเบี่ยงการจราจรบนถนนเทียมร่วมมิตร บริเวณจุดกลับรถปั๊มน้ำมันบางจาก ตั้งแต่วันที่ 20 – 31 สิงหาคม 2568 เวลา 22:00 น. – 05:00 น. (เฉพาะช่วงเวลากลางคืน)
วันนี้, 13:53น.
...
BSRC สานต่อโครงการ “บางจาก ศรีราชา พาน้องกลับห้องเรียน” สร้างโอกาสทางการศึกษา เติมพลังชีวิตเยาวชน
วันนี้, 13:32น.
...
กปภ. ยกเว้นเก็บค่าน้ำประปา 2 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยชายแดนไทย-กัมพูชา
วันนี้, 12:15น.
...
ข่าวทั้งหมด
X