จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
4536
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/75592
COPY
K9 เต็มกำลัง! พร้อมปฏิบัติหน้าที่ดมหาสิ่งแปลกปลอมทุกสถานี-เส้นทางรถไฟฟ้า
4536
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/75592
COPY
02 สิงหาคม 2562, 17:00น.
Flash News
JS100 Report
ประชาสัมพันธ์
จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นตลอดช่วงวันนี้ เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายต่างรวบรวมข้อมูลข่าวสารและปฏิบัติหน้าที่กันอย่างหนัก เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งตามสถานที่สำคัญ เชิงสัญลักษณ์ และตามระบบขนส่งมวลชนอย่างรถไฟฟ้าทุกสาย พบว่ามีการนำ สุนัขตำรวจ หรือ K9 มาออกปฏิบัติหน้าที่กันทุกสถานี รวมถึงบนขบวนรถไฟฟ้า เพื่อดมหาสิ่งแปลกปลอม
ศาลาแดง
BTS สายสีลม และสุขุมวิท
สกายวอล์ค MBK
สถานีรถไฟฟ้า MRT อิสรภาพ และสถานีอื่นๆตลอดสาย
สำหรับสุนัขนั้น มีความสามารถในการรับรู้และว่องไวมากกว่ามนุษย์ หูสุนัขจะรับรู้ในการได้ยินดีกว่าคน 20 เท่า ตาสุนัขสามารถมองเห็นได้ดีกว่าคน 10 เท่า และจมูกสุนัขสามารถรับกลิ่นได้มากกว่าคนถึง 40 เท่า ซึ่งสุนัข K9 พ้องเสียงมาจากคำว่า Canine ที่แปลว่า สัตว์ตระกูลสุนัข ผ่านการฝึกฝนโดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และศูนย์ฝึกอบรมต่างๆ มักใช้สุนัข 2 สายพันธุ์สำคัญ คือ ลาบราดอร์ และเยอรมันเชพเพิร์ด ซึ่งมีความสามารถในการแยกเซลล์มากถึง 220 เซลล์ ทำให้สามารถแยกแยะและส่งสัญญาณเตือนได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง
(ภาพจาก : รถไฟฟ้าบีทีเอส , การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย )
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
วิริยะประกันภัย ร่วมสนับสนุนมูลนิธิจากนางฟ้าถึงคุณวันใหม่ นำวิริยะจิตอาสาคัดแยกเส้นผม ส่งต่อความสุขแก่ผู้ป่วยมะเร็ง
15 สิงหาคม 2568, 17:29น.
...
สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จ ฯ เปิดพิพิธภัณฑ์การไฟฟ้าไทย MEA SPARK อย่างเป็นทางการ พร้อมเปิดให้เข้าชมเต็มรูปแบบ ต.ค. 68
15 สิงหาคม 2568, 17:17น.
...
กปภ. บริการตู้กดน้ำดื่มสะอาดฟรี!! ยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีให้ประชาชน
15 สิงหาคม 2568, 16:46น.
...
ข่าวทั้งหมด
X