PEA รับโล่ประกาศเกียรติคุณหน่วยงานที่ลดสถิติจากอุบัติเหตุจากการทำงานให้เป็นศูนย์ (Zero Accident Campaign 2019)

05 กรกฎาคม 2562, 09:32น.


      วันที่ 4 กรกฏาคม 2562 การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA)ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณกิจกรรมการรณรงค์ลดสถิติจากอุบัติเหตุจากการทำงานให้เป็นศูนย์ ประจำปี 2562 (Zero Accident Campaign 2019) ระดับแพลทินั่ม 1 แห่ง ระดับเงิน 5 แห่ง ระดับทองแดง 59 แห่ง และระดับต้น 162 แห่ง โดยมีนางกันจนาภัทน์ พิพัฒน์พรชาติ ผู้อำนวยสำนักผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และผู้บริหาร PEA เป็นผู้รับมอบ โดยมีพลเอก อภิชาต แสงรุ่งเรือง ประธานกรรมการในคณะกรรมการบริหารสถาบันส่งเสริมความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อม เป็นประธานมอบรางวัล จัดโดยสถาบันการส่งเสริมความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน (องค์การมหาชน) ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพ

      การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA)ได้ดำเนินกิจกรรมการรณรงค์ลดสถิติอุบัติเหตุจากการทำงานให้เป็นศูนย์ (Zero Accident Campaign)และส่งเสริมให้หน่วยงานมีความมุ่งมั่นในการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากการทำงานบนพื้นฐานแนวคิดที่ว่าอุบัติเหตุที่มีสาเหตุเกี่ยวเนื่องกับการทำงานสามารถป้องกันได้ โดยการลดสถิติการประสบอันตรายในสถานประกอบกิจการให้เป็นศูนย์ ผ่านการวางแผนและบริหารจัดการความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงานอย่างต่อเนื่อง ยังผลให้เกิดวัฒนธรรมความปลอดภัยเพื่อแรงงานปลอดภัยและสุขภาพอนามัยที่ดี และในปีนี้ PEAได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณกิจกรรมรณรงค์สถิติจากอุบัติเหตุจากการทำงานให้เป็นศูนย์ ประจำปี 2562 (Zero Accident Campaign 2019) จำนวน 227 แห่ง ดังนี้

      - ระดับแพลทินั่ม 1 แห่ง ได้แก่ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สำนักงานใหญ่

      - รางวัลระดับเงิน 5 แห่ง ได้แก่ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 1 (ภาคเหนือ) จ.เชียงใหม่ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 2 (ภาคเหนือ) จ.พิษณุโลก การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 2 (ภาคกลาง) จ.ชลบุรี การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 2 (ภาคใต้) จ.นครศรีธรรมราช และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.ลำปาง

      - ระดับทองแดง 59 แห่ง

      - ระดับต้น 162 แห่ง













 

X