โดยเมื่อวันที่ 24 มิ.ย.62 เวลาหัวค่ำ คุณกิ๊กพลเมืองดีพบสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ พลัดหลงบนถนนเสรีไทย ขณะฝนตกฟ้าร้อง จึงรีบจับตัวไว้เพราะสุนัขวิ่งไปมาบนถนน เหมือนตกใจเสียงฟ้าร้อง เกรงว่าจะถูกรถชน หลังจับตัวได้จึงพามาพักที่บ้าน แจ้ง JS100 เพื่อติดตามหาเจ้าของ
จนกระทั่งผ่านไป 1 คืน รุ่งเช้าพบว่าสุนัขไซบีเรียนได้กัดตะขอคล้องประตูบ้าน และเปิดประตูหนีออกไปได้อีก โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ว่าสุนัขหนีออกไปตอนประมาณ 4:00 กว่าๆ จากนั้นพลเมืองดีจึงแจ้งมาที่ JS100 อีกครั้งเพื่อแจ้งให้ทราบว่าสุนัขที่ตนดูแลอยู่ได้หนีหายไป แต่ก็ได้ออกตามหาและฝากเบอร์โทรไว้ตามสถานที่ต่างๆเพื่อที่ว่าจะได้พบเจ้าไซบีเรียนอีกครั้ง
จนกระทั่งวันที่ 25 มิ.ย. คุณกิ๊กได้พบว่ามีผู้พบสุนัขไซบีเรียนตัวดังกล่าว โดยจับตัวไว้ให้กินข้าว อาบน้ำ ตนจึงรีบเดินทางไปรับตัว แต่ก็พบว่าเจ้าสุนัขได้แอบวิ่งหนีหายออกไปอีก โดยไม่รู้ว่าไปวิ่งอยู่ที่ไหน จึงขับรถตามหาในละแวกใกล้เคียง มีชาวบ้านหลายคนเห็นสุนัขวิ่ง อยู่ที่วัดบำเพ็ญเหนือก่อนถูกสุนัขเจ้าถิ่นไล่กัดข้ามฝั่งไปที่วัดบางเพ็งใต้ ตนก็ขับรถไปตามหาแต่ก็มีคนเห็นว่าถูกสุนัขเจ้าถิ่นไล่กัดจนออกไปถนนรามคำแหง เจ้าไซบีเรียนยิ่งเตลิดไปไกลจนหาตัวไม่พบ เท่ากับว่าขณะนี้เจ้าไซบีเรียนยังคงวิ่งอยู่ภายในพื้นที่ของถนนสุขาภิบาล3 ถ.รามคำแหง ย่านมีนบุรี โดยที่ไม่รู้ว่าเจ้าของที่แท้จริงคือใครและได้ออกตามหามันอยู่หรือไม่
หากเจ้าของที่แท้จริงได้ทราบเรื่องนี้หรือสุนัขของคุณหายไปให้ติดต่อกลับมาที่จส 100 หรือติดต่อกลับไปที่เจ้าของโพสต์เพื่อรับตัวสุนัข หรือช่วยกันออกตามหาอีกครั้ง หรือหากใครที่อยู่ในละแวกดังกล่าวพบเห็นสุนัขไซบีเรียนเพศผู้สีขาว-ดำ ยังคงวิ่งอยู่ตามถนนเรื่อยๆ อยากให้ช่วยจับเอาไว้และดูแลให้มิดชิดเพราะสุนัขหนีเก่งมาก