PEA จัดสัมมนาด้านการจัดการพลังงานภาคอุตสาหกรรมเพื่อผลักดันให้เกิดการอนุรักษ์พลังงานอย่างเป็นรูปธรรม

17 มิถุนายน 2562, 15:23น.


      วันที่ 17 มิถุนายน 2562 การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) จัดสัมมนาด้านการจัดการพลังงานในภาคอุตสาหกรรม ปี 2562 ภายใต้แนวคิด “FUTURE REVOLUTION OF ENERGY EFFICIENCY 2019 (FREE 2019)” โดยมีนายศรัณย์พงศ์ อาชว์สุนทร รองผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เป็นประธานในพิธีเปิด มีผู้ประกอบการเข้าร่วมงาน จำนวนกว่า 200 คน  ณ ห้องทวารวดี แกรนด์บอลรูม ชั้น 2 โรงแรมไมด้า แกรนด์ ทวารวดี นครปฐม จ.นครปฐม  

      การจัดสัมมนาด้านการจัดการพลังงานในภาคอุตสาหกรรม ปี 2562 ในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นให้ผู้ประกอบการภาคธุรกิจอุตสาหกรรมใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมุ่งหวังที่จะผลักดันให้เกิดการอนุรักษ์พลังงานได้อย่างแท้จริงและเป็นรูปธรรมด้วยความร่วมมือจากทุกฝ่าย เพื่อพัฒนาการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้ดำเนินไปได้อย่างยั่งยืน

  


      ภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมการบรรยายให้ความรู้ทางด้านนโยบายและเทคโนโลยีที่สนับสนุนให้เกิดการอนุรักษ์พลังงาน การเสวนาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สินเชื่อด้านพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงานของสถาบันการเงินสำหรับผู้ประกอบการที่มองหาแหล่งเงินทุนในการดำเนินโครงการด้านการจัดการพลังงาน รวมทั้งมีการจัดบูธแสดงนวัตกรรมเทคโนโลยีของผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ด้านการประหยัดพลังงานและสถาบันการเงิน





      ในเวลา 13.00 น.ได้รับเกียรติจากนายสมพงษ์ ปรีเปรม ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มอบโล่ประกาศเกียรติคุณสำหรับหน่วยงานที่เข้าร่วมส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพพร้อมเข้าร่วมกิจกรรม Business Matching  กับผู้บริหารระดับสูงจากบริษัทพีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) บริษัทยูนิคอร์ด จำกัด (มหาชน) บริษัทภูเก็ตพัฒนาเมือง จำกัด บริษัทไทยยูเนี่ยน จำกัด (มหาชน) สมาคมบริษัทจัดการพลังงานไทย หรือ ESCO  ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) และธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เพื่อให้ผู้ประกอบการได้พบปะกับผู้ให้บริการด้านการจัดการพลังงานและแหล่งเงินทุนได้โดยตรง

X