ตามที่มีประชาชนแจ้งมายังทวิตเตอร์ @js100radio พบการสร้างห้องน้ำสีแดงชั่วคราวในซอยสุขุมวิท 7 ลักษณะเป็นการนำแผ่นสังกะสีสูงประมาณ 1 เมตรเศษมาบัง แล้วต่อสายยางนำปัสสาวะลงท่อระบายน้ำโดยตรง ใกล้กันมีร้านอาหารและร้านนั่งดื่มเป็นจำนวนมาก เท่าที่ทราบ จะมีผู้ที่มีอาชีพขายบริการ วินจยย.รับจ้าง และผู้ขับแท็กซี่มาใช้ส้วมดังกล่าวในตอนกลางคืนเพราะบริเวณใกล้เคียงไม่มีห้องน้ำสาธารณะให้บริการ
ซึ่งต่อมา JS100 ได้รายงานผ่านทางสถานีวิทยุ จส.100 ทำให้มีผู้แจ้งเบาะแสเข้ามาอีกหลายจุด เช่น ซอยสุขุมวิท 20 ว่ามีห้องน้ำลักษณะคล้ายกันหลายจุด ทีมข่าว JS100 จึงลงพื้นที่บริเวณดังกล่าว เบื้องต้นแม้จะยังไม่พบจุดที่แน่ชัดของส้วมลักษณะที่แจ้งบริเวณซอยสุขุมวิท 7 จึงเดินต่อไปที่ซอยสุขุมวิท 20 ในขณะลมอ่อนพัดโชยมาน้ำตาก็ไหลริน ได้กลิ่นของปัสสาวะในพื้นที่โดยทั่วไป จึงเดิมตามกลิ่นนั้นไปประมาณ 10 เมตร ก็ได้พบกับส้วมภูมิปัญญากลางเมือง ที่อยู่ข้างบริเวณพุ่มไม้ริมถนนตรงข้ามกับวินมอเตอไซค์ ลักษณะส้วมดังกล่าวกว้างประมาณ 50 เซนติเมตร ทั้งสองด้านกั้นด้วยไม้อัดแผ่นบางๆ ตรงกลางใช้กรวยกรอกน้ำสวมกับท่อ PVC เสริมความแข็งแรงด้วยเสาไม้ไผ่ และต่อสายยางกับท่อ PVC ลงท่อระบายน้ำริมถนน ทีมข่าวสอบถามผู้ค้าว่าบริเวณนั้นว่าสามารถใช้บริการห้องส้วมที่ไหนบ้าง พบว่าตรงข้ามกันเป็นห้างสรรพสินค้าที่สามารถใช้บริการห้องน้ำได้ ส่วนส้วมภูมิปัญญาดังกล่าวนั้นคาดว่าเป็นของร้านลาบที่เปิดขายในช่วงค่ำไว้ให้ลูกค้าที่มาใช้บริการ
ขณะเดียวกัน JS100 ประสานไปยัง นายฐาปกิจ สิงห์มณี หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ สำนักงานเขตวัฒนา เพิ่มเติม ส้วมแดงในซ.สุขุมวิท 7 จุดเกิดเหตุอยู่ที่ท้ายซอย เป็นมุมอับ ลับตาคน และมีแท็กซี่จอดคอยรับคน และไม่มีห้องน้ำ จึงคาดว่ามีเลยมีคนทำเป็นส้วมสาธารณะ เบื้องต้น จนท. ได้เคลียร์ของออกทั้งหมดแล้ว เนื่องจากเป็นการกระทำความผิดเกี่ยวกับการขับถ่ายในที่สาธารณะ มีโทษปรับสูงสุดไม่เกิน 2,000 บาท
หากประชาชนพบส้วมลักษณะดังกล่าวที่ใด สามารถแจ้งเบาะแสโดยส่งภาพมาได้ทาง LINE: @js100 ,ทวิตเตอร์ @js100radio ,เฟซบุ๊ก JS100 Radio ,หรือทาง Call Center 1137 และ *1808 (ฟรี)