BTS แจ้งใช้บัตรแรบบิทผิดประเภท จะถูกริบบัตร ไม่คืนเงิน ไม่คืนเที่ยวเดินทาง และปรับ 20 เท่าของค่าโดยสารสูงสุด

27 กุมภาพันธ์ 2562, 09:50น.


      รถไฟฟ้าบีทีเอสแจ้ง หากผู้โดยสารใช้บัตรแรบบิทผิดประเภทเจ้าหน้าที่ทราบแน่นอน เพราะเมื่อผู้โดยสารแตะบัตรเข้าสถานี จะมีสัญญาณไฟแสดงขึ้นมาเป็นสีต่างกัน ตามประเภทบัตรที่ใช้ 

      ซึ่งเจ้าหน้าที่อาจร้องขอให้ท่านแสดงหลักฐานในการใช้บัตร เช่น บัตรแรบบิทนักเรียน/นักศึกษา ต้องมีบัตรนักเรียน/นิสิต/นักศึกษา คู่กับบัตรประชาชน

      โปรดตรวจสอบคุณสมบัติของท่านทุกครั้ง ก่อนติดต่อซื้อบัตร - ก่อนติดต่อเติมเงิน/เติมเที่ยวเดินทาง บัตรแรบบิทนักเรียน/นักศึกษา และบัตรแรบบิทผู้สูงอายุ

      หากใช้บัตรแรบบิทผิดประเภท ตรวจพบถูกริบบัตร ไม่คืนเงิน ไม่คืนเที่ยวเดินทาง และมีค่าปรับ 20 เท่าของค่าโดยสารสูงสุด ... ที่สำคัญ คือ ใช้บัตรผิดประเภทจะไม่ได้รับความสะดวก



X