จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
1914
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/68722
COPY
'ย่านสีลม'ค่าฝุ่นเป็นอันตราย! สจล. นำอุปกรณ์ลงตรวจเฉพาะจุด พบค่าฝุ่นละออง PM2.5 เฉียด 100 มคก./ลบม.
1914
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/68722
COPY
13 กุมภาพันธ์ 2562, 18:49น.
JS100 Report
ศ.ดร.สุชชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) นำทีมลงพื้นที่บริเวณแยกศาลาแดง ถนนสีลม เพื่อนำอุปกรณ์มาตรฐานเข้าตรวจวัดปริมาณฝุ่นละอองเฉพาะจุด โดยผลปรากฏว่าในช่วงเวลาประมาณ 16.00-17.00น. ค่าฝุ่นละออง PM2.5 อยู่ในระดับที่เกินมาตรฐาน หรือมากกว่า 50 ไมโครกรัม/ ลูกบาศก์เมตร ตลอดเวลา อีกทั้งในบางจุดขึ้นสูงถึง 80 - 90 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร โดยเฉพาะตามใต้สถานีรถไฟฟ้า และบริเวณป้ายรถประจำทาง
"ต้นเหตุของฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 เกิดจากรถเป็นหลัก ขอย้ำว่าจุดเสี่ยงอยู่ที่ป้ายรถประจำทาง แยกสัญญาณไฟจราจร และจุดที่มีการจราจรหนาแน่น ผู้ที่สัญจรผ่านควรสวมหน้ากากอนามัยป้องกันฝุ่น แม้เมื่อสัปดาห์จะมีลมพัดเข้ามาทำให้ความหนาแน่นของฝุ่นเจือจางออกไป แต่ถึงกระนั้นฝุ่นไม่ได้หายไปไหน โดยเฉพาะตามจุดเสี่ยงก็ยังมีอยู่เช่นเดิม แนะควรติดตั้งอุปกรณ์ฉีดพ่นละอองน้ำบริเวณดังกล่าวด้วย ขณะเดียวกันภาครัฐควรแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน อย่าให้เป็นเพียงไฟไหม้ฟาง"
อธิการบดี สจล. กล่าว
ขณะที่ กรมควบคุมมลพิษ รายงานดัชนีคุณภาพอากาศตามสถานีตรวจวัดต่างๆ เวลา 18:00 น. ส่วนใหญ่อยู่ในเกณฑ์ปานกลาง จนถึงเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กฟผ. ร่วมเป็นเจ้าภาพสุดยอดงานประชุมและนิทรรศการด้านพลังงาน Enlit Asia 2025
11 กันยายน 2568, 16:11น.
...
MEA x DDPM แนะนำ 5 วิธีใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าอย่างถูกต้อง ลดเสี่ยงอัคคีภัยในที่พักอาศัย
11 กันยายน 2568, 15:16น.
...
วิริยะประกันภัย มอบหมวกนิรภัยวัยใส Chalotte และผองเพื่อน ปลูกฝังพฤติกรรมเด็กไทยสวมหมวกนิรภัย 100%
11 กันยายน 2568, 13:55น.
...
ข่าวทั้งหมด
X