หนีไม่ทัน! ไฟไหม้บ้าน 2 ชั้น วอดทั้งหลังที่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ คนในบ้านถูกไฟคลอกเสียชีวิต 3 คน

13 พฤศจิกายน 2561, 08:59น.


        เช้ามืดวันนี้ (13 พ.ย. 2561) เกิดเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอย 4 ป่าตันงาม ตำบลป่าตัน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งดำเนินการ พบที่เกิดเหตุมีผู้ถูกไฟคลอกเสียชีวิต 3 คน เหตุเกิดเวลา 04.00 น.





        พตอ.ปิยพันธ์ พัฒนพงษ์สิน รองผู้บังคับการ ตร.ภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จุดเกิดเหตุอยู่ใกล้ รพ.ลานนา จ.เชียงใหม่ เป็นบ้านประชาชนถูกไฟไหม้รุนแรงได้รับความเสียหาย 1 หลัง ลักษณะเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งตึกครึ่งไม้ สำหรับสาเหตุไฟไหม้เจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองพิสูจน์หลักฐานจะตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป





        จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า บ้านที่เกิดเหตุมีผู้อาศัย 5 คน ผู้ที่อาศัยนอนอยู่ชั้นล่าง 2 คน สามารถหนีออกมาได้อย่างปลอดภัย โดยผู้รอดชีวิตชื่อนายดำรง (สงวนนามสกุล) อายุ 63 ปี เปิดเผยว่า ไฟได้ลุกไหม้บริเวณห้องรับแขกชั้นล่าง ก่อนลุกลามไปทั่วบ้าน ตนได้วิ่งขึ้นไปเรียกลูกชาย ลูกสะใภ้ และหลานอายุ 2 ขวบ ที่อยู่ห้องนอนชั้นบน แต่ทั้งหมดวิ่งหนีออกมาไม่ทัน ทำให้ถูกไฟคลอกเสียชีวิต



        ภาพจาก : พตต.นพพล ปันธนวรากร สารวัตรสอบสวน สภ.ช้างเผือก

X