กรมชลฯ ยังคงปักหลักร่วมวางแผนการค้นหาช่วยเหลือ 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงฯ อย่างต่อเนื่อง

01 กรกฎาคม 2561, 13:21น.


     เช้าวันนี้(1 ก.ค.61) ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน ยังคงปักหลักอยู่ที่บริเวณวนอุทยานขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย  เพื่อร่วมวางแผนการค้นหา 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนกับหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังคงระดมกันเข้าไปค้นหาอย่างต่อเนื่อง  พร้อมกันนี้อธิบดีกรมชลประทานยังได้ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ชลประทาน ในการปฏิบัติงานด้านสูบน้ำและงานสำรวจภูมิประเทศและธรณีวิทยาเพื่อช่วยน้อง13ชีวิตทีมหมูป่าฯ อย่างใกล้ชิดอีกด้วย




     ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 25 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมา กรมชลประทาน โดยสำนักเครื่องจักรกล ได้ส่งเครื่องสูบน้ำเพื่ิอช่วยสูบน้้ำออกจากถ้ำหลวง ช่วยให้ทีมหน่วยซีลและทีมกู้ภัยสามารถเข้าไปค้นหาทั้ง 13 นักบอลได้อย่างสะดวกและเร็วขึ้น จนถึงขณะนี้ มีการติดตั้งเครื่องสูบน้ำของกรมชลประทานไปแล้วทั้งสิ้น 32 เครื่อง เครื่องปั่นไฟ 2 เครื่อง และกำลังปฏิบัติการสูบน้ำออกจากถ้ำอย่างต่อเนื่อง




     ในส่วนของทีมเจ้าหน้าที่จากสำนักสำรวจด้านวิศวกรรมและธรณีวิทยา กรมชลประทาน ได้นำเครื่องมือสำรวจภูมิประเทศ และเครื่องมือสำรวจธรณีฟิสิกส์ เข้าไปสนับสนุนการค้นหาร่วมกับกรมทรัพยากรธรณี กรมทรัพยากรน้ำบาดาล เพื่อสำรวจหาตำแหน่งโพรงถ้ำ ปล่องถ้ำ และรอยแยกในชั้นหิน เพื่อหาช่องระบายน้ำออกจากถ้ำ และการลดการเติมน้ำลงสู่ถ้ำ ซึ่งจะทำให้การช่วยเหลือทีมนักฟุตบอลทั้ง 13 ชีวิต ได้ออกจากถ้ำหลวง กลับสู่อ้อมกอดของพ่อแม่และบุคคลอันเป็นที่รักให้เร็วที่สุด
X