นายพัฒนชัย คำภูแก้ว ผู้ขับรถทัวร์ เชียงใหม่ - กรุงเทพฯ บริษัทสมบัติทัวร์ แจ้งขอความช่วยเหลือ ต้องการรถพยาบาล ผู้โดยสารเป็นหญิงวัย 20ปี เดินทางคนเดียว จะไปลงห้างฯฟิวเจอร์ ปาร์ค รังสิต แต่มีอาการใกล้จะหมดสติอยู่ในรถทัวร์ ตอนนี้อยู่แถวกาดทุ่งเกวียน จ.ลำปาง กำลังมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ
จุดเกิดเหตุผ่านระบบ SOS ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 11 ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง (Lat, Lon: 18.3359864, 99.2479538 11:35:18) รับแจ้งเวลา 11:35น. จึงประสาน รพ.ห้างฉัตร และเจ้าหน้าที่กู้ภัยในพื้นที่
ต่อมา 12.00น. นายพัฒนชัย แจ้งว่า มีรถพยาบาลของกู้ชีพแม่ปานมารับผู้ป่วยไปแล้ว นำส่ง รพ.ห้างฉัตร ต่อไป เบื้องต้น ทราบว่า "ผู้ป่วยเกล็ดน้ำตาลต่ำ เล่าว่าทานอาหารเข้าไปแล้วไม่ได้สติเลย ภายหลังทางกู้ชีพเข้าช่วยเหลือ ผมประสานบริษัทสมบัติทัวร์ที่ลำปางให้ หากต้องการเดินทางต่อให้นำหางตั๋วไปได้เลย ในตอนแรกที่ไม่จอดรถ ขับไปเรื่อยๆ ผมกะว่าถ้าเจอโรงพยาบาลก่อนก็จะพาไป แต่จส.100 แนะนำให้จอด ไม่เกินครึ่งชั่วโมงเจ้าหน้าที่ก็มาถึง"
สำหรับระบบ SOS เป็นบริการช่วยเหลือฉุกเฉินในแอปพลิเคชั่น JS100 ที่สามารถระบุตำแหน่งที่แจ้งผ่าน GPS ของโทรศัพท์ผู้ใช้งาน เพียงกดยืนยันเพื่อโทรออกและแจ้งรหัสที่ได้รับกับ Call Center พิเศษที่รอรับสาย จะทราบจุดเกิดเหตุและข้อมูลพื้นฐานของผู้แจ้งทันที ทำให้ลดขั้นตอนการประสานงานเจ้าหน้าที่ในการให้ความช่วยเหลือต่อไป ดาวน์โหลดฟรีทั้ง iOS และ Android