จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
2908
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/52092
COPY
ถ้าจะบรรทุกล้ำ โปรดทำธงติด
2908
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/52092
COPY
21 กุมภาพันธ์ 2561, 17:05น.
A PHP Error was encountered
Severity: Notice
Message: Undefined offset: 69
Filename: post_share/detail.php
Line Number: 271
พ.ร.บ. จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 15 ระบุว่า รถที่บรรทุกของยื่นเกินความยาวของตัวรถ ขณะที่อยู่ในทางเดินรถ และในเวลาต้องเปิดไฟตาม ผู้ขับขี่ต้องจุดไฟสัญญาณแสงแดง หรือในเวลากลางวันต้องติดธงสีแดงไว้ที่ตอนปลายสุดของสิ่งที่บรรทุกนั้น โดยจุดไฟสัญญาณหรือติดธงไว้ให้มองเห็นได้ในระยะไม่น้อยกว่าหนึ่งร้อยห้าสิบเมตร ผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตาม ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท
ดังนั้น รถที่บรรทุกของยื่นล้ำเกินความยาวของรถ ซึ่งแล่นในทางเดินรถ ผู้ขับขี่ต้องจุดไฟสัญญาณสีแดงในเวลากลางคืน ถ้าหากเป็นเวลากลางวันต้องติดธงแดงไว้ที่ตอนปลายสุดของสิ่งของที่บรรทุกนั้นโดยให้สามารถมองเห็นไฟสัญญาณสีแดงหรือธงแดงได้ในระยะไม่น้อยกว่า 150 เมตร การที่กฎหมายบังคับให้ผู้ขับขี่รถต้องติดธงในเวลากลางวันและใช้ไฟสีแดงในเวลากลางคืนเมื่อบรรทุกสิ่งของยื่นเกินความยาวของตัวรถดังกล่าวข้างต้นนี้ เป็นมาตรการสำหรับความปลอดภัย เพื่อให้ผู้ขับขี่รถที่ตามมาข้างหลังหรือด้านข้างได้เห็น ถ้าไม่ปฏิบัติตามนี้แล้วเกิดมีรถแล่นมาชนข้างหลังหรือด้านข้างก็ตาม ผู้ขับขี่รถบรรทุกคันนั้นมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา และต้องรับผิดชดใช้ค่าเสียหายกระทำละเมิดตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์อีกด้วย
ภาพจาก : Cr.@My_Mintaz
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน - ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) ปิดจราจรถ.สมเด็จพระเจ้าตากสิน ขาเข้า ซ.สมเด็จพระเจ้าตากสิน 38 (ข้างอุโมงค์มไหสวรรย์) งานปรับปรุงคุณภาพดิน วันที่ 12 ธ.ค.68 เวลา 00.00 - 04.00 น. และ 13 ธ.ค.68 เวลา 22.00 - 02.00 น.
12 ธันวาคม 2568, 20:41น.
...
รฟม. เปิดรับฟังความคิดเห็นต่อร่างพระราชกฤษฎีกากำหนดจังหวัดให้การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทยดำเนินกิจการรถไฟฟ้า (ฉบับที่ ..) พ.ศ. …. เพื่อดำเนินกิจการรถไฟฟ้าในจังหวัดสงขลา ในระหว่างวันที่ 13 – 28 ธันวาคม 2568
12 ธันวาคม 2568, 19:39น.
...
บางจากฯ เพิกถอนหุ้น BSRC แล้วเสร็จ พร้อมส่งหุ้นใหม่เข้าเทรด 12 ธันวาคม 68 เดินหน้า One Team พร้อมนำ Shared Services เสริมแกร่งโรงกลั่นและการตลาด
12 ธันวาคม 2568, 16:23น.
...
ข่าวทั้งหมด
X