จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
1553
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/51507
COPY
จอดกันเต็มสองข้าง คนจะใช้ทางต้องทำยังไง
1553
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/51507
COPY
07 กุมภาพันธ์ 2561, 16:52น.
A PHP Error was encountered
Severity: Notice
Message: Undefined offset: 69
Filename: post_share/detail.php
Line Number: 271
ทุกวันนี้จะเห็นเป็นเรื่องปกติไปแล้วสำหรับคนที่อาศัยอยู่ในเมืองใหญ่ๆ จะยึดเอาถนนหน้าบ้านของตนเองเป็นที่จอดรถ เพราะมักจะคิดว่าถนนหน้าบ้านเป็นพื้นที่สาธารณะ ใครจะสามารถทำอะไรก็ได้ ทั้งที่จริงๆ แล้ว ถนนสาธารณะเป็นของส่วนรวมที่จะสามารถใช้ร่วมกันได้เพื่อเป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ และไม่เป็นการรบกวนสิทธิของผู้อื่น สามารถที่จะอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข
จากปัญหาข้างต้นนี้ถึงกับเป็นเรื่องขึ้นโรงขึ้นศาลกันมาแล้ว ดั่งเช่นฎีกา 1908/2518 ซึ่งศาลฎีกาพิจราณาแล้วเห็นว่าการกระทำลักษณะนี้มีความผิดตาม ป.อาญา มาตรา 397 " ผู้ใดกระทำด้วยประการใดๆ ต่อผู้อื่นอันเป็นการรังแก ข่มเหง คุกคาม หรือกระทำให้ได้รับความอับอายหรือเดือดร้อนรำคาญ ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5 พันบาท"
เพราะฉะนั้น การจอดรถขวางทางเข้า-ออกคนอื่นเป็นการสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ผู้อื่น มีโทษปรับสูงสุดไม่เกิน 5 พันบาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
DMT จับมือ UnionPay แตะ จ่าย ค่าผ่านทางลด 10 บาท
วันนี้, 11:37น.
...
เลขเด็ดมาแล้ว! 65 เน้นๆ ไม่มีกั๊ก งวดนี้มาแน่ PEA ครบรอบ 65 ปี แจกคืนค่าไฟสุดคุ้ม เพียง 65 Watt-D Point แลกรับเงินคืนค่าไฟ 65 บาททันที!
วันนี้, 10:44น.
...
ทรู คอร์ปอเรชั่นหนุนภาครัฐและ ปภ. เดินหน้าพัฒนาระบบแจ้งเตือนภัย “T-Alert” ต่อเนื่องในรูปแบบระบบแจ้งเตือนภัยแบบเซลล์บรอดแคสต์ พร้อมเตรียมทดสอบแจ้งเตือนผ่าน True ID
22 กันยายน 2568, 15:44น.
...
ข่าวทั้งหมด
X