จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
5971
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/51335
COPY
เตรียมตัวให้พร้อม !! "แต่งชุดไทยย้อนยุค เดินชมงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว " วันที่ 8 กุมภาพันธ์ - 11 มีนาคม 2561
5971
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/51335
COPY
02 กุมภาพันธ์ 2561, 22:08น.
JS100 Report
ดอกไม้บานสะพรั่งสวยงาม บริเวณพระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า เพื่อเตรียมจัดงาน " อุ่นไอรัก คลายความหนาว" ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์ โปรดเกล้าให้จัดขึ้น เพื่อเฉลิมพระเกียรติแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี โดยจะเปิดให้ประชาชนได้เข้าชม ระหว่างวันที่ 8 กุมภาพันธ์ - 11 มีนาคม 2561ตั้งแต่เวลา 10.30 – 21.00 น. ของทุกวัน (วันศุกร์และวันเสาร์ เปิดถึงเวลา 22.00 น.)
ดอกไม้ประดับในงานนี้ถูกออกแบบขึ้นโดยช่างฝีมือ และนักจัดดอกไม้ผู้ชำนาญ จัดเรียงอย่างพิถีพิถัน นอกจากความสวยงามของดอกไม้แล้ว ยังมีนิทรรศการและการจำหน่ายสินค้า และอาหาร จากร้านค้าต่างๆมากมาย โดยเป็นรูปแบบของงานย้อนยุค เชิญชวนให้ผู้เข้าร่วมงานแต่งชุดไทยให้เข้าบรรยากาศของการจัดงานในครั้งนี้ ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 โซน คือ
1) โซนพระลานพระราชวังดุสิต
ส่วนนี้จะเป็นการจัดแสดงนิทรรศการ กิจกรรมสยามประชารำฦก และการนำเสนอพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจ ร.5 และ ร.9 ออกแบบตกแต่งอย่างสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมสมัย ร.5 และ ร.9 มีการจัดสวน แสดงพันธุ์ไม้ น้ำพุ และงานประดิษฐ์ตามศิลปะไทยแบบชาววัง
2) โซนสนามเสือป่า
: โซนสนามเสือป่า ส่วนนี้จะเป็นการรวบรวมร้านค้าในพระบรมวงศานุวงศ์ และร้านค้ารับเชิญ เพื่อให้ประชาชนได้เลือกช็อปสินค้าแบบไทยๆ จากร้านค้าชั้นนำ อาทิ ร้านศิลปาชีพ 904 ร้านภูฟ้า ร้านของมูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก ร้านมูลนิธิโครงการหลวง ร้านแม่บ้านเหล่าทัพ ฯลฯ จะมีการแสดงวัฒนธรรมพื้นบ้านและฉายหนังกลางแปลงในโซนนี้อีกด้วย โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการขายสินค้าจะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายเพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนที่ทุกข์ยากเดือดร้อนให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
3) โซนร้านอาหาร และร้านค้า
เป็นการน้อมนำแนวคิด พระราชปณิธาน ภายใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร สืบสานชุมชนวิถีไทย โดยจะเป็นการรวบรวมซุ้มร้านอาหารไทยโบราณที่มีรสชาติอร่อย กว่า 30 ร้านค้า และมีการสาธิตศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น มีร้านสตูดิโอให้ถ่ายภาพย้อนยุคอีกด้วย
นอกจากงานทุกๆส่วนที่น่าสนใจแล้ว อย่าลืมแต่งชุดไทยย้อนยุคตามแบบของคุณ ไปร่วมในงาน แสดงเอกลักษณ์ความเป็นไทย พร้อมกับถ่ายภาพสวยๆกับดอกไม้เพื่อ แชะ และแชร์ เป็นที่ระลึกกันอีกด้วย
(ขอบคุณภาพจาก : สุทธิ หนูปลอด )
เรียบเรียงโดย : พัดโบก วังแก้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สปสช. เผยหลังจับมือ รพ.เอกชน 5 แห่ง ใน กทม. ร่วมครึ่งเดือนมี ปชช. ย้ายสิทธิเป็นหน่วยบริการประจำแล้วกว่า 1 หมื่นคน
15 พฤษภาคม 2568, 18:10น.
...
รฟม. แจ้งปิดเบี่ยงจราจรชั่วคราว ฝั่งขาเข้าและขาออก 2 ช่องจราจร ชิดแนวแบริเออร์ บนถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน บริเวณซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 44 ถึง บริษัท ตากสินเทรดดิ้ง จำกัด ระหว่างวันที่ 19 พฤษภาคม – 31 กรกฎาคม 2568
15 พฤษภาคม 2568, 17:49น.
...
รฟม. แจ้งปิดเบี่ยงจราจรชั่วคราว ฝั่งขาเข้าและขาออก 3 ช่องจราจร บนถนนสุขสวัสดิ์ บริเวณซอยสุขสวัสดิ์ 43 ถึง ซอยสุขสวัสดิ์ 45 ระหว่างวันที่ 19 พฤษภาคม – 31 กรกฎาคม 2568 เฉพาะเวลา 22.00 – 04.00 น. (สลับฝั่งทำงานวันคู่ - วันคี่)
15 พฤษภาคม 2568, 17:45น.
...
ข่าวทั้งหมด
X