ททท. พลิกโฉม ปล่อย "e – GREET" อัลบั้มภาพสวัสดี โชว์ความงามแหล่งท่องเที่ยวให้ดาวน์โหลดฟรี

02 พฤศจิกายน 2560, 11:10น.


ททท. พลิกโฉม ปล่อย “e – GREET” อัลบั้มภาพสวัสดีโชว์ความงามแหล่งท่องเที่ยวให้ดาวน์โหลดฟรีต้อนรับ “ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดตัว “e – GREET” เปลี่ยนภาพลักษณ์การทักทายประจำวันทางไลน์แชท (Line Chat) ด้วยภาพความสวยงามของประเทศไทยในแง่มุมต่างๆ พร้อมคำทักทาย คำอวยพร คำคม และชื่อสถานที่ เพื่อให้เกิดแรงบันดาลใจในการเดินทางท่องเที่ยวใน “ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน” นี้






​นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. เปิดเผยว่า จากการที่รัฐบาลโดยคณะกรรมการนโยบายท่องเที่ยวแห่งชาติ มีมติให้ปี 2561 เป็น “ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน” หรือ “Amazing Thailand Tourism Year 2018” โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 – 1 มกราคม 2562 และจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 นั้น ททท. ซึ่งรับผิดชอบด้านการประชาสัมพันธ์ได้เตรียมจัดกิจกรรมเพื่อเผยแพร่และสร้างการรับรู้ถึงนโยบายฯ ดังกล่าว ได้จัดทำอัลบั้มภาพ e – GREET (อี-กรีท) ซึ่งเป็นหนึ่งในช่องทางเผยแพร่




สำหรับโครงการ e – GREET (อี-กรีท) เป็นพลิกโฉมภาพทักทายตอนเช้าซึ่งรู้จักกันดีในชื่อกลุ่มภาพ “สวัสดีตอนเช้า” ให้เป็นภาพแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ เทศกาล งานประเพณี อาหาร บรรยากาศวิถีชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ ททท. ได้บันทึกมาจากแหล่งท่องเที่ยวทั่วไทย พร้อมประกอบกับคำสวัสดี คำทักทาย คำอวยพร คำสนุกสนาน หรือคำคม พร้อมชื่อสถานที่ ผ่านตัวอักษรฟ้อนต์ “ทัศนจร”และ “ทัศนศึกษา” ที่ ททท. ออกแบบขึ้น กำกับด้วยตราสัญลักษณ์ของ ททท. และตราสัญลักษณ์ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน ซึ่งคาดว่าจะสามารถสร้างให้เกิดการส่งต่อภาพ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการเดินทางท่องเที่ยวจากภาพที่ได้รับ อีกทั้งยังสร้างการรับรู้ถึงตราสัญลักษณ์ “ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน” อีกด้วย




นายยุทธศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า คำว่า e – GREET มาจาก e : electronic  G :  Good   R :  Relation   E :  Expression   E :  Emotion  T :  Thailand ซึ่งหมายถึง การส่งความปรารถนาดีให้แก่กันในการเริ่มต้นวันใหม่ด้วยความสวยงามของประเทศไทย ภาพชุดดังกล่าวจะเริ่มเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีได้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 เป็นต้นไป จาก www.facebook.com/eGreetTAT (หรือค้นหาคำว่า “eGREET”) ในเบื้องต้น ททท.จะอัพโหลดภาพวันละ 50 ภาพ เป็นเวลา 10 วัน รวม 500 ภาพ และผลิตภาพเพิ่มเติมในวาระพิเศษต่างๆ อาทิ เทศกาลลอยกระทง เทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจแนะนำข้อความเพื่อนำมาประกอบภาพของ ททท. เพื่อผลิตเป็น e- GREET ผ่านเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ด้วยเช่นกัน


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โทร. 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย หรือ www.tourismthailand.org




 
X