ตัดแถวคนสุดท้ายเที่ยงคืนตรง! กรุงเทพมหานคร เข้าทำความสะอาดพื้นที่สนามหลวงต่อ 00:01-06:00 น.

05 ตุลาคม 2560, 18:51น.


     ตามที่ สำนักพระราชวัง กำหนดให้ประชาชนสามารถเดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพฯ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง จนถึงวันที่ 5 ตุลาคม 2560 เวลา 24.00 น. โดยมีประชาชนเข้าแถวรออย่างต่อเนื่องเป็นจำนวนมาก ยอดรวมสะสม(5ต.ค.60)จนถึงขณะนี้ 18:00น. จำนวน 36,000 คน ทางด้านนายวันชัย ถนอมศักดิ์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการประชุมร่วมกับ กอร.พระราชพิธีฯ จะตัดแถวประชาชนที่กำลังต่อแถวคนสุดท้ายในเวลา 24:00 น. ตรงทันที เพื่อให้ทุกคนที่เดินทางมาถึงแล้วได้ทยอยเข้าไปกราบถวายบังคมพระบรมศพฯ ภายในพระบรมมหาราชวัง ขณะที่เวลา 00.01 น. กรุงเทพมหานคร จะทยอยทำความสะอาดสนามหลวงทั้งหมด ก่อนส่งมอบพื้นที่ให้ กอร.พระราชพิธีฯ ในเวลา 06:00 น.



     ทั้งนี้ กรุงเทพมหานคร ได้ระดมกำลังบุคลากรกว่า 2,000 คน เข้าทำความสะอาดพื้นที่โดยรอบสนามหลวงประมาณ 3 ตร.กม. ทั้งการล้าง ทำความสะอาดถนน ทางเท้า ท่อระบายน้ำ รื้อเต็นท์ เก้าอี้ สิ่งปลูกสร้างต่างๆ ดูความเรียบร้อยของต้นไม้ สนามหญ้า ตรวจเช็คหลอดไฟ และตรวจเช็คสภาพถนน และฝาบ่อ ทุกจุดอย่างละเอียด จากนั้นจะมีการทดสอบการระบายน้ำให้เต็มประสิทธิภาพ ซึ่งทั้งหมดนี้มีเวลา 6 ชม. ก่อนส่งมอบพื้นที่



     สำหรับการปิดการจราจร กอร.พระราชพิธีฯ แจ้งปิดการจราจรรอบสนามหลวงจำนวน 18 เส้นทางตั้งแต่เวลา 22.00 น. ของวันที่ 6 ตุลาคม เป็นต้นไป เพื่อซ้อมย่อยริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศฯ

X