"กำลังขับรถเดินทางไปบ้านแม่ยาย พบเห็นอุบัติเหตุชนกันรุนแรง จึงจอดรถเข้าไปช่วยเหลือ ได้แนะนำผู้บาดเจ็บว่า..อย่าเพิ่งขยับตัว เพราะแจ้ง JS100 ไปแล้ว หลังจากนั้นประมาณ 5 นาที จนท.ก็มาถึงที่เกิดเหตุ"
คุณอำนวย ดีอินทร์ พบเห็นอุบัติเหตุ รถปิคอัพ ชนกับรถพ่วงบรรทุกเสาปูน ผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นคนขับปิคอัพติดภายใน ผู้พบเห็นแถวนั้นกำลังช่วยกันงัดรถ นำคนเจ็บออกมา อยากให้เจ้าหน้าที่รีบเข้ามานำผู้บาดเจ็บไปส่งโรงพยาบาล จึงกด SOS ขอความช่วยเหลือผ่านแอปพลิเคชั่น JS100
พิกัดจุดเกิดเหตุ ถ.สายเอเชีย ขาออก(ทล.32) จากอ.พรหมบุรี มุ่งหน้าอ.อินทร์บุรี ช่วงจุดกลับรถ กม.104+500 อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี (Lat, Lon : 15.02902865, 100.33698142) JS100 จึงประสานไปยัง สภ.อินทร์บุรี และกู้ภัยสิงห์บุรี รีบส่งเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุทำการช่วยเหลือ
ต่อมา 01:14น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยไปถึงที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บ 2 คน มี 1 คนติดอยู่ภายในรถ จนท.จึงให้การช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บออกมาจากรถปิคอัพ ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น แล้วรีบนำส่งโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาต่อไป
สำหรับระบบ SOS เป็นบริการช่วยเหลือฉุกเฉินในแอปพลิเคชั่น JS100 ที่สามารถระบุตำแหน่งที่แจ้งผ่าน GPS ของโทรศัพท์ผู้ใช้งาน เพียงกดยืนยันเพื่อโทรออกและแจ้งรหัสที่ได้รับกับ Call Center พิเศษที่รอรับสาย จะทราบจุดเกิดเหตุและข้อมูลพื้นฐานของผู้แจ้งทันที ทำให้ลดขั้นตอนการประสานงานเจ้าหน้าที่ในการให้ความช่วยเหลือต่อไป ดาวน์โหลดฟรีทั้ง iOS และ Android