อันตรายถึงตาย! จยย. บนทางด่วน "ประมาท หรือไม่รู้" ? (มีคลิป)

31 สิงหาคม 2560, 10:59น.


    จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ส่งภาพและคลิป ผ่านทางเพจ JS100Radio มีภาพชายคนหนึ่งกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ อยู่บนโทลล์เวย์ ช่วงก่อนถึงอาคาร2 สนามบินดอนเมือง และกำลังขับต่อไปเรื่อยๆ โดยในคลิปจะเห็นว่าชายคนดังกล่าวขับขี่รถจักรยานยนต์ด้วยความเร็วสูง บิดเร่งเครื่องขับเปลี่ยนช่องทางด้วยความเร็วสูง พฤติกรรมความมักง่ายเหล่านี้เป็นจุดเริ่มต้นของอุบัติเหตุ ที่อาจสร้างความเดือดร้อนให้แก่ตนเอง และผู้ร่วมทางคนอื่นๆ โดยช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาก็เพิ่งมีอุบัติเหตุ รถชนกันรุนแรงบนโทลล์เวย์ ผู้โดยสารหญิงกระเด็นออกจากแท็กซี่เสียชีวิต ดังนั้นถ้าอุบัติเหตุเกิดขึ้นกับจยย.บนโทลล์เวย์ โอกาสการสูญเสียจึงย่อมมีมากกว่ารถยนต์อยู่แล้ว




     เมื่อเพจ JS100 Radio ได้นำเสนอภาพออกไปชาวโซเชียล ต่างกระหน่ำวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมการขับขี่ของจยย. ที่ประมาทและไม่เหมาะสม มาดูกันว่าแฟนเพจของ JS100 แสดงความคิดเห็นต่อพฤติกรรมนี้กันไว้อย่างไรบ้าง




     สำหรับ การละเมิดข้อห้ามนำรถจักรยานยนต์ขึ้นไปขับขี่บนทางพิเศษถือเป็นความผิดตามมาตรา 139 แห่งพระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ. 2522 ในระเบียบเกี่ยวกับการจราจรในทางพิเศษ พ.ศ. 2524 ที่ห้ามมิให้รถจักรยานยนต์เดินในทางพิเศษ ผู้ฝ่าฝืนถือว่ามีความผิด เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถดำเนินการได้ตามกฎหมาย โดยปรับไม่เกิน 1,000 บาท


X