กรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบก ได้ติดตามตัวผู้ขับรถคันดังกล่าวชื่อนายนิกร สายแวว ได้ยอมรับว่าเมื่อวันที่ 21 เมษายน 2560 เวลาประมาณ 17.00 น. ตนได้รับผู้โดยสารจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อไปส่งบริเวณถนนสามเสน และตนได้มีการใช้ไลน์เพราะมีเรื่องธุระด่วนกับเพื่อนจริงและเนื่องจากผู้โดยสารไม่รู้จุดหมายที่จะให้ไปส่งทำให้ตนได้เกิดอารมณ์โมโหและได้ใช้คำพูดไม่สุภาพตามที่ปรากฏตามสื่อจริง
โดยกองตรวจการขนส่งทางบกพิจารณาแล้วเห็นว่า นายนิกรฯ ผู้ขับรถ กระทำการฝ่าฝืนพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ. .2522 คือ ดังนี้
1.ฝ่าฝืนข้อกำหนดว่าด้วยความปลอดภัยและการรับจ้างบรรทุกคนโดยสาร(ใช้ไลน์ขณะขับรถ) จึงได้เปรียบเทียบปรับ เป็นจำนวนเงิน 1,000 บาท
2.แสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพต่อผู้โดยสาร จึงได้เปรียบเทียบปรับตามมาตรา เป็นจำนวนเงิน 1,000 บาท
พร้อมทั้งส่งตัวเข้าอบรมเรื่องกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องและจิตสำนึกที่ดีในการขับรถเป็นเวลา 3 ชั่วโมง พร้อมบันทึกประวัติเพื่อติดตามพฤติกรรมต่อไป
.JPG)
(ภาพจาก : กรมการขนส่งทางบก)
(Cr.นัก ผจญภัย ตัวน้อย ,เพจ Youlike)